ĐOÀN XÃ BÌNH MINH VỚI PHONG TRÀO TÌNH NGUYỆN

Thứ tư - 02/10/2019 05:02
Hiện nay, phong trào tình nguyện tại các Chi đoàn trên địa bàn toàn xã Bình Minh đã có những điểm đáng khích lệ, khi một phần nào đó các em đã nhìn nhận và đánh giá đúng tinh thần của phong trào tình nguyện. Từ các phong trào cụ thể một phần nào đó đã góp phần vào thành công chung của phong đoàn của toàn xã.
ĐOÀN XÃ BÌNH MINH VỚI PHONG TRÀO TÌNH NGUYỆN
 
Bình Minh trong những năm lại đây, công tác tình nguyện của một số ĐVTN tại các chi đoàn đã có những chuyển mình tích cực. Các em đã ý thức được rằng, ngoài  việc học các em cũng cần hòa mình vào các phong trào tình nguyện, thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng bằng các việc làm, hành động cụ thể và thiết thực mang đến nhiều niềm vui cho những ngươi thật sự cần sự giúp đỡ. 
 
Một buổi phát cháo của Nhóm tình nguyện Sóng xanh
Một buổi phát cháo của nhóm tình nguyện Sóng xanh chi đoàn Hà Bình
Đó là hình ảnh nồi cháo tình thương của Chi đoàn Hà Bình, tuy chưa đủ lớn nhưng một phần nào đó cũng đủ sẻ chia những khó khăn, vất vả tạm thời của các bệnh nhân đang nằm điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện. Là những cô cậu học trò đang còn tuổi học, tuổi chơi nhưng các em cũng đã tranh thủ thời gian và cố gắng thức dậy thật sớm để chuẩn bị những nồi cháo thật chất lượng để mang đến cho các cô, các chú, anh, chị bệnh nhân. 
Không dừng lại ở đó, với các em tình nguyện luôn phải được tổ chức và thực hiện đúng lúc, giúp đúng người đúng đối tượng cần sự hỗ trợ. Phương châm đó được thực hiện rất thành công qua các trường hợp như: Kêu gọi hỗ trợ các em chết đuối tại biển Bình Minh với số tiền trên 21 triệu đồng, kêu gọi và phối hợp với các đoàn tình nguyện trên địa bàn tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường tại huyện Nam Trà My với số tiền trên 10 triệu đồng. 
 
Chương trình Tiếp sức đến trường của Nhóm tình nguyện Sóng xanh chi đoàn Hà Bình
Nhóm tình nguyện Sóng xanh của chi đoàn Hà Bình phối hợp tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường tại Huyện Nam Trà My
Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các trường hợp khó khăn ở các địa phương mà chi đoàn còn thực hiện nhiều chương hay và ý nghĩa tại địa phương. Đó là mô hình bảo vệ môi trường bằng việc tái chế các vật liệu phế thải thành thùng rác đặt tại các điểm vui chơi như của chi đoàn thôn Tân An, tại bãi biển vào màu hè như của chi đoàn Hà Bình, Bình Tịnh, tiếp tục thành lập các đoạn đường và tuyến đường tự quản. Điều đặt biệt ở đây là các em tự bỏ tiền cá nhân và nuôi heo đất  để thực hiện các mô hình đó. Điều đó cho thấy được sự trưởng thành của các em qua công tác phong trào tình nguyện. 
 
Chi đoàn Bình Tịnh tập trung thu gom các vỏ chia để làm thùng rác tái chế
Chi đoàn Bình Tịnh tập trung  thu gom và tái chế các vỏ chai làm thùng rác 

 
 
Những hoạt động tình nguyện được thực hiện bằng cả tám lòng
Các hoạt dộng tình nguyện được thể hiện bằng cả tấm lòng
Bên cạnh đó, các em còn tổ chức các buổi thăm viếng nếu có ĐVTN đau ốm hoặc gia đình có ĐVTN có tang ma. Tháng 8 vừa qua có 2 em ĐVTN thôn Bình Tịnh là Trần Phúc Vũ và Lại Hoàng Quang Sang bị tai nạn và cần chi phí phẫn thuật gấp, nhưng vấn đề khó khăn ở đây là 2 em đều là có cha mất trong cơn bão Chan chu năm 2006, mẹ thì vất vả mưu sinh lo cho các em; khó khăn chồng chất khó khăn khi hai gia đình phải đối mặt với chi phí phẫu thuật chưa thể giải quyết được. 
Trước tình hình đó, đại diện các chi đoàn đã tham mưu kịp thời cho BTV đoàn xã để xin phép kêu gọi quyên góp trên địa bàn toàn xã. Và đúng như tinh thần BTV trao đổi, các em đã phân chia nhiệm vụ và cố gắng tích cực vận động trong 02 ngày liên tiếp với số tiền lên đến 25.500.000 triệu đồng. 
 
Đại diện 3 chi đoàn trao số tiền 25.500.000đ cho đại diện hai gia đình có ĐVTN bị tai nạn
Đại diện ba chi đoàn trao số tiền 25.500.000đ cho đại diện hai gia đình có ĐVTN bị tai nạn
Thông qua các hoạt động tình nguyện cụ thể, ĐVTN tại các chi đoàn đã góp phần vào việc phát triển các phong trào tình nguyện qua các hình thức, phần việc mới mẻ và hiệu quả. Từ các hoạt động một phần nào đó đã thu hút được một lực lượng lớn ĐVTN tham gia phong trào theo tinh thần tự nguyện. Vì vậy, việc phát triển phong trào ở các địa phương nói chung và phong trào tình nguyện nói riêng cần phải có một hướng đi mới và không ngừng sáng tạo.
 
 

 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Bình Minh

Nguồn tin: Đoàn xã Bình Minh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1540 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 357 | lượt tải:409

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 328 | lượt tải:101

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 324 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1295 | lượt tải:397
Liên kết
Phải chạy dọc