Nguyện là “đôi chân, cánh tay” giúp bạn đến trường

Thứ tư - 26/08/2020 22:44
Đôi bạn cùng tiến.
Đã gần 5 năm trời ròng rã, ngày mưa cũng như ngày nắng, ở trường tiểu học Thái Phiên Thăng Bình, không có ngày nào vắng bóng hình ảnh bạn Hoàng Gia Huy giúp đỡ bạn Hà Phước Hậu tất cả những công việc hằng ngày để bạn Hậu tham gia học tập bình thường như bao bạn khác.
Người bạn tốt bụng ấy là Hoàng Gia Huy, quê ở thôn Phước An, xã Bình Hải, Thăng Bình, Quảng Nam; còn người bạn phải đi bằng xe lăn là Hà Phước Hậu, hiện đang ở cùng thôn với Huy và đang cùng học lớp 5A trường tiểu học Thái Phiên.
Từ khi sinh ra, Hậu đã bị tật nguyền. Gia đình đã nỗ lực chạy chữa, đưa em đi nhiều bệnh viện… nhưng không có kết quả gì. Mọi hi vọng mong manh đều tan biến, dần dần em phải gắn bó cuộc đời mình với chiếc xe lăn.
Bị tật nguyền, thiệt thòi đủ thứ nhưng Hậu vẫn muốn được đến trường học như các bạn. Suốt những năm qua, từ lớp 1 đến lớp 5, lúc nào ở bên Hậu cũng có bạn Huy giúp đỡ từ việc đẩy xe lăn ra vào lớp, đi vệ sinh, lấy giùm sách vở giúp bạn. Đầu năm học, lúc thầy chia vị trí ngồi, Huy đã có ý kiến xin thầy giáo cho em ngồi cạnh bạn Hậu để được giúp đỡ bạn. Ngày họp phụ huynh đầu năm, thầy giáo chia sẻ điều này với phụ huynh bạn Huy thì được phụ huynh cho hay: “ Không biết tại sao mà hai cháu lại quý nhau đến thế. Tôi cũng không phản đối việc cháu Huy giúp cháu Hậu. Tôi cảm thấy con mình làm được điều đó là rất tốt, tôi rất mừng. Mong rằng những đức tính tốt đẹp trong cháu như tình thương người, biết giúp đỡ, chia sẻ, có trách nhiệm sẽ phát triển trong em và lan tỏa ra cả lớp để con em chúng ta hoàn thiện hơn mỗi ngày”.
Thầy cô dạy lớp 5A, ai cũng quý mến bạn Huy. Không những Huy tốt bụng mà Huy còn học giỏi. Từ năm lớp 1 đến lớp 4, Huy luôn đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc. Ngoài ra Huy còn là một thủ môn cực hay trong đội bóng của lớp và của nhà trường. Hiện nay Huy là Phó chủ tịch Hội đồng tự quản, trưởng nhóm Họa Mi.
Chúng ta cùng mong sao đôi bạn Huy – Hâu là đôi bạn thân, đôi bạn cùng tiến mãi mãi đẹp để chúng ta noi theo và học tập.
100100778 893227501089287 368779292332523520 o

Tác giả bài viết: Thầy Đỗ Minh Ninh

Nguồn tin: Đoàn xã Bình Hải:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 65 | lượt tải:77
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?