Trưởng Ban công tác Mặt trận gương mẫu, tận tụy với công việc

Thứ hai - 04/03/2019 06:25
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chínhtrị, trong thời gian qua trên địa bàn xã Bình Sa xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong đó có ông Trần Hữu Lự - Trưởng ban công tác mặt trận thôn Tiên Đỏa.

Ông Trần Hữu Lự, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Tiên Đỏa là một cán bộ tận tâm vì công việc chung, được bà con nhân dân trong thôn hết lòng quý mến. Ông sinh năm 1965, trước đây là giáo viên dạy tại trường tiểu Học Trần Phú xã Bình Sa. Tháng 3 năm 2016 ông được nghỉ hưu về sinh hoạt tại chi bộ thôn Tiên Đỏa, đến tháng 2 năm 2017 ông được nhân dân trong thôn tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, tháng 11 năm 2017 đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 ông được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức phó bí thư chi bộ. Trong thời gian trên cương vị công tác của mình ông luôn hăng hái, nhiệt tình vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, chấp hành quy ước của thôn. Ông tâm niệm, một cán bộ làm công tác Mặt trận phải nhiệt tình, nắm bắt được mọi chủ trương, Nghị quyết của Đảng, quan trọng nhất là phải có phương pháp vận động tuyên truyền hiệu quả để nhân dân thực hiện, phải nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, những bức xúc trong nhân dân để kịp thời giải quyết những mâu thuẫn trong nhân dân. Tuy nhiên, do dân số trong thôn đông (358 hộ, 1097 khẩu), đời sống nhân dân trong thôn còn khó khăn, hộ nghèo còn cao (11 hộ) đa số hộ nghèo là đối tượng thuộc diện chính sách bảo trợ xã hội,…vì thế bản thân ông gặp rất nhiều khó khăn trong công tác vận động, tuyên truyền. Thông qua các buổi họp thôn, ông đã vận động các gia đình nêu cao ý thức xây dựng gia đình văn hóa, xóm làng sống hòa thuận, đoàn kết, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự-an toàn xã hội trong thôn, vận động nhân dân giao nộp các khoản quỹ vận động đạt kết quả trên giao. Năm 2017 toàn thôn có 331/358 hộ đạt gia đình văn hóa và liên tục trong 3 năm liền thôn Tiên Đỏa đạt thôn văn hóa cấp huyện. Trong năm 2017 với sự quan tâm của nhà nước đầu tư xây dựng tại thôn gần 1,2 km kênh mương; 1,5 km giao thông nông thôn; thủy lợi hóa đất màu 1 km; hỗ trợ 253.000.000đ đồng để sửa chữa nhà văn hóa thôn…

Bên cạnh đó, ông cùng quân dân chính thôn đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí, hiến đất đai, vật kiến trúc, ngày công để xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh. Điều mà chúng tôi tâm đắc nhất ở đây là trong thời gian tham gia công tác ông cùng ông Nguyễn Văn Khánh – Bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn, kịp thời cũng cố các tổ tổ trưởng tổ đoàn kết đã nghỉ việc lâu nay, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong thôn, tổ chức sinh hoạt hội họp…nhằm chuyển tải các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước đến với nhân dân; từ đó nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hạn chế tình hình khiếu nại xảy ra. Ngoài ra, ông thường xuyên làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở; thông qua mỗi lần hòa giải thành công đã  đem đến niềm vui cho các gia đình, dòng họ khi có mâu thuẫn; bằng tình làng, nghĩa xóm, không ngại va chạm, bằng những lý lẽ thuyết phục, trọn cả lý, vẹn cả tình, ông đã tham gia hoà giải thành công  nhiều vụ việc phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương, những vấn đề phát sinh mẫu thuẩn trong nhân dân được thôn giải quyết kịp thời. Cùng với đó hàng năm, ông còn vận động lực lượng đoàn viên thanh niên, phụ nữ trong thôn đóng góp ngày công để giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phần nào động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống, vận động thanh niên trúng tuyển lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Từ những công sức đóng góp của cá nhân ông và tập thể chi bộ, quân dân chính thôn đã đưa chi bộ Tiên Đỏa nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; thôn đạt danh hiệu tiên tiến; riêng cá nhân ông được Đảng bộ khen tặng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQVN xã, huyện tặng nhiều giấy khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Nguồn tin: Huyện ủy Thăng Bình

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1541 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 358 | lượt tải:411

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 330 | lượt tải:103

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 326 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1299 | lượt tải:399
Liên kết
Phải chạy dọc