"Chương trình "Vui hội trăng rằm - Ngày hội tiếp sức đến trường và phát động phong trào tuổi trẻ xã Bình Lãnh nói không với rác thải nhựa" tại trường THCS Hoàng Hoa Thám

Thứ hai - 26/10/2020 08:22
Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, chiều ngày 30/09/2020 Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Lãnh, Chi đoàn khối Chính quyền UBND Huyện Thăng Bình tổ chức chương trình "Vui hội Trăng rằm" cho toàn thể học sinh nhà trường với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, đầy ý nghĩa.
"Chương trình "Vui hội trăng rằm - Ngày hội tiếp sức đến trường và phát động phong trào tuổi trẻ xã Bình Lãnh nói không với rác thải nhựa" tại trường THCS Hoàng Hoa Thám
Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn  tụ bên nhau. Trung thu còn là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày tết Trung thu có những ý nghĩa đặc biệt riêng của mỗi người. Như thường lệ hằng năm vào ngày tết Trung thu, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức ngày hội cho các em thiếu nhi vui đón Trung thu ở trường, bên bạn bè và thầy cô giáo của mình.
94d22b93764e8810d15f 1
Trong khuôn khổ chương trình, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những điệu múa, lời ca hồn nhiên, trong sáng do các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám biểu diễn; được xem múa lân - là môn nghệ thuật múa dân gian không thể thiếu trong những dịp lễ hội; gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội - những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu do các thầy, cô giáo đóng vai và được về kể cho nghe sự tích Chú Cuội cung trăng, cũng như được chơi rất nhiều trò chơi dân gian. Và đặc biệt trong chương trình này các em được nghe Anh Lê Văn Hà - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Lãnh có bài phát động phong trào tuổi trẻ xã Bình Lãnh nói không với rác thải nhựa, sau khi nghe phát động các em còn được thỏa sức sáng tạo qua hội thi thiết kế mâm cỗ, thi làm đèn lồng bằng các vật liệu tái chế từ rác thải nhựa.
Sản phẩm lồng đèn của các em học sinh lớp 9/1

 
Sản phầm lồng đèn từ vật liệu tái chế của các em học sinh lớp 8/1

4c07aa13face04905ddf
Những chiếc lồng đèn xinh xắn, với nhiều kiễu dáng, chất liệu, màu sắc khác nhau được các em thể hiện hết sức sáng tạo. Qua hoạt động này nhằm giáo dục các em giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng ý thức tiết kiệm, và lan tỏa phong trào nói không với rác thải nhựa tại địa phương.
Nhân dịp này, Anh Trương Văn Lý - Bí thư Chi đoàn khối chính quyền UBND huyện Thăng Bình, thay mặt cho các các anh chị trong Chi đoàn khối chính quyền UBND huyện gửi tới các em những món quà vô cùng ý nghĩa, những tình cảm thân thương nhất. Đó là 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 100.000đ và 2 chiếc xe đạp trị giá mỗi chiếc 1,5 triệu đồng.

 
Các anh chị đến từ Chi đoàn khối chính quyền huyện Thăng Bình trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Thông qua các nội dung hoạt động của chương trình này góp một phần vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời đem đến cho các em một sân chơi bổ ích và các em thiếu nhi có dịp tìm hiểu về ý nghĩa và được sống trong không khí của Tết Trung thu truyền thống để tuổi thơ các em được vui chơi và phát triển lành mạnh. Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.
 

Tác giả bài viết: Trọng Nguyên

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1613 | lượt tải:798

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 390 | lượt tải:467

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 379 | lượt tải:132

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 367 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1360 | lượt tải:420
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?