Liên đội Nguyễn Thị Minh Khai sinh hoạt chủ điểm Chào năm mới 2022 và Phong trào đọc và làm theo báo Đội

Thứ hai - 03/01/2022 22:35
Sáng ngày 3/1/2022 Liên đội Nguyễn Thị Minh Khai sinh hoạt chủ điểm Chào năm mới 2022 và đôn đốc phong trào Đọc và làm theo báo Đội
          Năm học 2021- 2022, Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Liên đội tiếp tục duy trì trong các chi đội, lớp nhi đồng. Ngay từ đầu năm học, Liên đội đã chỉ đạo các chi đội, sao nhi đồng chú trọng định hướng  chọn những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em. 
         Nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo báo Đội, các thầy giáo, cô giáo đã rất tích cực trong việc hướng dẫn các em đọc báo, giải bài toán Trạng Nguyên Nhỏ tuổi, giải câu đố vui, làm thơ, viết bài, từ đó, nhiều bài viết của các em đã được đăng các tờ báo tường,…
     Với mong muốn tuyên truyền đến các em đội viên vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” thông qua các buổi họp BCH Liên - Chi đội, các buổi chào cờ, sinh hoạt Đội; bổ sung thêm kiến thức qua các bài toán đố vui, noi theo gương những người tốt, việc tốt; rèn luyện kỹ năng nói, kỹ năng đọc; giàu vốn từ ngôn ngữ và viết câu từ hoàn chỉnh hơn, nội dung phong phú hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi các em đến trường.
img 4214

          Việc triển khai và thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phong trào  Đội trong nhà trường. 
        Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò…. Phong trào đã góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh, hình thành trong các em ý thức rèn luyện, học tập xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
img 4217
 

Tác giả bài viết: Mai Thị Quyên

Nguồn tin: Liên đội Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

01-NQ/HĐTN

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thăng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2022

lượt xem: 99 | lượt tải:52

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 10228 | lượt tải:6530
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?