Liên đội THCS Phan Châu Trinh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: "Thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ"

Thứ sáu - 19/11/2021 11:19
Ngày 17 tháng 11 năm 2021, Liên đội THCS Phan Châu Trinh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Thiếu nhi với địa chỉ đỏ
dia dao ki anh 2
         Do tình hình dịch bệnh Liên đội THCS Phan Châu Trinh đã tổ chức cho các em tham quan Địa đạo Kỳ Anh bằng hình thức trực tuyến. Trên vùng đất Quảng Nam anh hùng có rất nhiều địa danh, di tích lịch sử. Mỗi địa danh, di tích đều gắn liền với những sự kiện, quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân Quảng Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Những “địa chỉ đỏ” đó không chỉ thể hiện sự tri ân với thế hệ đi trước mà còn giáo dục truyền thống cách mạng cho hế hệ trẻ, góp phần tô điểm, làm sáng thêm truyền thống yêu nước của mỗi người dân Quảng Nam. Trong số những dấu tích oai hùng ngày xưa để lại phải kể đến khu di tích địa đạo Kỳ Anh, đây là địa đạo lớn thứ ba trong cả nước, sau địa đạo Vĩnh Mốc (Quảng Trị) và địa đạo Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).
thieu nhi voi dia chi do
Nhãn
       Địa đạo Kỳ Anh thuộc xã Kỳ Anh trước đây (nay là xã Tam Thăng), thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm thành phố 7 km về phía Đông Bắc. Địa đạo Kỳ Anh hình thành trong bối cảnh lịch sử của cuộc đấu tranh chống Mỹ vào giai đoạn quyết liệt nhất ở chiến trường Quảng Nam những năm 1964 - 1975. Cuộc chiến đấu của quân và dân Kỳ Anh diễn ra vô cùng quyết liệt, anh dũng, sáng tạo trong chiến đấu, bám trụ đánh bại và tiêu diệt nhiều sinh lực kẻ thù làm cho địch “Bạt vía kinh hồn”. 
 
thieu nhi voi dia ci

     Hành trình tham quan địa chỉ đỏ đã đem đến những bài học lớn cho các em học sinh về truyền thống yêu nước, đánh giặc giữ nước đầy bất khuất, oai hùng của cha ông, đọng lại nhiều kỷ niệm về mảnh đất Quảng Nam anh hùng.
  

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nhiên - THCS Phan Châu Trinh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 84 | lượt tải:97
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?