Nước mắm Cửa Khe chỉ được chế biến từ cá cơm than không lẩn với bất kỳ hải sản nào. Quy trình sản xuất nước mắm được bắt đầu ngay từ trên tàu, sau khi vớt cá từ dưới biển lên, cá được rửa sạch bằng nước biển, loại bỏ tạp chất rồi trộn với muối theo tỉ lệ thích hợp. Cá này gọi là cá chượp. Cá chượp được bảo quản trong hầm tàu, được phủ bằng 1 lớp muối dày khoảng 5cm. Khi về đến biển Cửa Khe cá chượp được bốc dỡ cho vào thùng ủ tiếp. Đến khoảng 9 – 18 tháng, bà con bắt đầu rút nước mắm nhĩ. Vì được muối ngay từ lúc cá còn tươi sống nên giá trị dinh dưỡng trong mắm cao, hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn.
Sản phẩm nước mắm Cửa Khe được sản xuất để cung cấp chủ yếu cho chính bà con nơi đây nên không có các loại hóa chất độc hại, tốt cho sức khỏe mọi người.
Với công thức sản xuất thủ công dân dã nhưng giàu kinh nghiệm, nước mắm Cửa Khe là sản phẩm thắm đượm hồn quê, thơm ngon tinh khiết, đặc biệt bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà.
Chúng tôi xin trân trọng chia sẻ thông tin này để quý khách hàng có thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy
Chúng tôi hi vọng, có nước mắm Cửa Khe, mỗi ngày gian bếp của chúng ta sẽ có thêm những món ăn đặc sắc, đậm đà hương vị.
Kính chúc quý khách an khang – thịnh vượng!
“Nước mắm Cửa Khe – Sức khỏe cho mọi nhà”
|
Địa chỉ liên hệ:
Làng nghề Truyền Thống nước mắm Cửa Khe
Địa chỉ : Thôn 6 – Bình Dương – Thăng Bình – Quảng Nam
Điện thoại : 0905.020.625
Email 1: nuocmamcuakhe@gmail.com
Email 2: cuakhefishsauce@gmail.com
Facebook: Làng nghề nước mắm Cửa Khe
Tác giả: Quản trị admin
Những tin mới hơn