Hiệu quả trong mô hình giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tương thân tương ái, "Bạn giúp bạn" trong thiếu niên nhi đồng

Thứ năm - 11/10/2018 03:35
Trong năm học 2017-2018, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện Thăng Bình đã và đang phát triển sâu rộng, với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa và bổ ích, góp phần rèn luyện đạo đức, truyền thống cách mạng, nâng chất lượng dạy và học ở các nhà trường.
Hiệu quả trong mô hình giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tương thân tương ái, "Bạn giúp bạn" trong thiếu niên nhi đồng
Đồng hành cùng với sự phát triển toàn diện cho thiếu niên, nhi đồng. Trong thời gian qua, Hội đồng Đội huyện Thăng Bình chỉ đạo các Liên đội  triển khai chủ động, tích cực, sáng tạo trong xây dựng mô hình giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tương thân tương ái, "Bạn giúp bạn" trong thiếu niên, nhi đồng nhằm đã tạo môi trường cho thiếu niên, nhi đồng rèn luyện đạo đức, lối sống, thi đua học tập.
29527065 356743858176035 2083842698 o

Phong trào "Giúp bạn đến trường" của các Liên đội trong toàn huyện nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường và sự đồng tình hưởng ứng cao của tập thể giáo viên, học sinh trong nhà trường đã giúp đỡ được nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập, tạo điều kiện thuận lợi để các em học tập tốt hơn. Các Liên đội đã xây dựng được nhiều mô hình tiêu biểu như “Heo đất tặng bạn", “Vì bạn nghèo”, “Giúp bạn đến trường”,... Ngoài ra, ngay dịp đầu năm học mới, các Liên đội trong toàn huyện còn tổ chức các hoạt động giáo dục lòng yêu nước cho học sinh, chương trình vận động, quyên góp “Quỹ vì bạn nghèo", “Hũ gạo tình thương”, “Xe đạp giúp bạn đến trường”, với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tham gia với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. 
wp 20160513 004
wp 20160513 011

Số tiền quyên góp, ủng hộ được tuy không nhiều nhưng mang ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các phong trào ở lứa tuổi măng non như "Bạn giúp bạn", "Nhóm học tập theo sở thích", "Đôi bạn cùng tiến",… phân công giúp đỡ các bạn học yếu, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cùng học tốt cũng được tổ chức sôi nổi tại các Liên đội giúp các em biết chia sẻ giúp đỡ người khác, góp phần vun đắp truyền thống tốt đẹp của dân tộc "Lá lành đùm lá rách", đồng thời giúp đỡ, động viên và chia sẻ một phần khó khăn đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục học tập tốt. Kết quả, đã vận động quyên góp tiền mặt, quần áo các loại sách vở, đồ dùng học tập để hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Để giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng lòng yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn các chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho đất nước. Nhiều Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thi vẽ về quê hương đất nước, hội thi rung chuông vàng tìm hiểu về biển đảo Việt Nam; "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu"; các hoạt động ngoại khoá, sinh hoạt chuyên đề: uống nước nhớ nguồn, tặng quà cho gia đình chính sách,... Bên cạnh đó các Liên đội còn tổ chức các hoạt động về nguồn, hành trình về các địa chỉ đỏ, thu hút đông đảo đội viên, học sinh tham gia.
ket nap doi
tran cao van binh dinh bac

Để phát huy tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", ngay từ đầu năm học, Ban thường vụ các Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình đã triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ", cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực mang ý nghĩa giáo dục cao. Từ nguồn quỹ này các Liên đội đã hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua phong trào đã giúp cho các em học sinh, đội viên có tinh thần tiết kiệm và biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau./.

Tác giả bài viết: Văn Cường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1541 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 358 | lượt tải:411

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 329 | lượt tải:103

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 326 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1299 | lượt tải:399
Liên kết
Phải chạy dọc