Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2020

Chủ nhật - 25/10/2020 23:49
Gặp những cán bộ Đoàn tham gia Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi huyện Thăng Bình năm 2020, mới thấy được sức trẻ của Đoàn bởi họ đã mang đến cho Hội thi một không khí sôi nổi, vui tươi với những câu trả lời chính xác, đặc sắc, những kỹ năng ấn tượng và trên hết là tạo ra một sân chơi lành mạnh, một cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và khẳng định chính bản thân mình...
Trao giấy chứng nhận cho các Bí thư chi đoàn giỏi
Trao giấy chứng nhận cho các Bí thư chi đoàn giỏi
Có mặt tại Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi huyện Thăng Bình năm 2020 trong 2 ngày 22-23/10/2020, 22 gương mặt đến từ 22 đơn vị không giấu nổi sự hân hoan xen lẫn tự hào. Họ là những Bí thư chi đoàn giỏi đến từ 22 chi đoàn thôn, khu phố của 22 xã, thị trấn trong toàn huyện, tất cả đã mang đến cho Hội thi một không khí thật sự sôi nổi với những nét riêng. Gặp họ, ít ai có thể nhận ra, thường ngày họ là những giáo viên, công nhân, nông dân… mỗi người một công việc khác nhau nhưng ở họ có điểm chung đó sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, mong muốn công hiến sức trẻ của mình cho các hoạt động của Đoàn và địa phương. Và khi tham gia Hội thi này tất cả đều hòa chung vào khí thế và tinh thần thi đua sôi nổi, nhiệt tình và đầy hào hứng. Những kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, kỹ năng trò chơi lớn, sinh hoạt tập thể, những giải pháp hiến kế cho Đoàn được các bạn mang đến Hội thi với nhiều màu sắc khác nhau. Những tràng pháo tay, những tiếng cười vang lên càng khiến cho các thí sinh thêm phần quyết tâm tranh tài ở từng nội dung của Hội thi. Tất cả hòa quyện vào nhau để Hội thi thêm phần hào hứng, sôi nổi.
122839325 1061106544346781 1900463020919328515 n
Một phần thi trong Hội thi

Nội dung Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi huyện Thăng Bình năm 2020 gồm 4 nội dung thi đó là Thi Hiến kế cho Đoàn, thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về Đoàn, Hội, Đội, kiến thức về lịch sử, văn hóa, địa lý, con người Thăng Bình, Quảng Nam; Thi kỹ năng nhận Morse, dịch Mật thư, nút dây, dấu đi đường và thi Tổ chức sinh hoạt tập thể, trò chơi nhỏ. Ở phần thi Hiến kế cho Đoàn các thí sinh đã có những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng hoạt động ở chi đoàn thôn, khu phố tập trung vào các nhóm vấn đề như nâng cao năng lực của BTCD, đa dạng hóa nội dung hoạt động Đoàn và phương thức sinh hoạt chi đoàn, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động chi đoàn và BTCĐ. Ba phần thi còn lại là trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thi kỹ năng, nghiệp vụ đoàn, đây là những phần thi thể hiện sự hiểu biết về lịch sử truyền thống của Đảng, đoàn và các phong trào lớn của Trung ương Đoàn cùng với đó là kỹ năng hoạt động Đoàn để các thí sinh thể hiện xuất sắc.
          Bạn Nguyễn Thị Thu Thảo - Bí thư chi đoàn thôn Nam Hà, xã Bình Dương cho biết “Đây là dịp để Bí thư chi đoàn thôn, khu phố toàn huyện thể hiện khả năng của mình trong công tác Đoàn, đây cũng là dịp để đổi ngũ BTCĐ giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động”
Hội thi kết thúc trong niềm vui của những thí sinh chiến thắng, nhưng có lẽ đối với những Bí thư chi đoàn giỏi tham gia Hội thi này họ đều là những người chiến thắng, đó là chiến thắng của những con người làm công tác đoàn, chiến thắng của sự tự tin, của niềm kiêu hãnh và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sống và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại.
 

Tác giả bài viết: Trần Hữu Phước

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 510 | lượt tải:399
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?