Huyện đoàn Thăng Bình: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014

Chủ nhật - 04/01/2015 20:08
Chiều 31.12, Huyện đoàn Thăng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014. Đồng chí Đinh Nguyên Vũ- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Phan Văn Khánh - Uỷ viên BTV Huyện ủy Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam đến dự.
Đ/c Phan Thị Nhi - Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạcHội nghị
Đ/c Phan Thị Nhi - Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạcHội nghị

Năm 2014 với chủ đề Năm thanh niên tình nguyện, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Thăng Bình đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác giáo dục của Đoàn được chú trong qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như: chiếu phim về chiến thắng Điện Biên Phủ, hội thi “Âm vang chiến thắng Điện Biên và cuộc đấu tranh Hà Lam – Chợ Được”, tổ chức hành quân về nguồn “Thắp sáng lửa truyền thống, sinh hoạt truyền thống “Sáng mãi tên anh” với các nội dung thi rung chuông vàng, giao lưu câu lạc bộ đội nhóm, ra mắt câu lạc bộ kỹ năng huyện Thăng Bình, liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được các cấp bộ Đoàn toàn huyện thực hiện thường xuyên, phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức ngày hội đền ơn đáp nghĩa và lễ thắp nến tri ân cấp tỉnh tại xã Bình Dương, với các hoạt động khám bệnh cấp phát thuốc, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, tặng tủ thuốc cho ngư dân,…bên cạnh đó là các hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, vận động quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho người có công, gia đình khó khăn. Các cơ sở Đoàn mở được 22 lớp giáo dục thanh niên chậm tiến cho 306 thanh niên, nhận đỡ đầu cho 193 thanh niên chậm tiến, giúp đỡ cảm hóa được 116 thanh niên tiến bộ. Các công trình thanh niên tình nguyện được thực hiện đều khắp có giá trị, gắn với nhiệm vụ của địa phương, thu hút được sự tham gia hưởng ứng của thanh niên như: xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, đóng góp xây dựng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ huyện trị gia 183 triệu đồng, có 84 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá 836 triệu đồng. Các mô hình kinh tế phát triển hiệu quả với 70 tổ TKVV, 2 hợp tác xã do thanh niên quản lý, giải quyết được công ăn việc làm cho thanh niên. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức thường xuyên, quy mô, có chất lượng, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia. Các hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức sôi nổi, mang màu sắc của thanh niên rất rõ nét…
 


Quang cảnh Lễ tổng kết. Ảnh: Phan Tuấn

Năm 2015 với chủ đề “Tiến bước dưới cờ Đảng”, các cấp bộ Đoàn toàn huyện càng thể hiện quyết tâm hơn với nhiều chỉ tiêu cụ thể, thiết thực, thể hiện được vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XII.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Nguyên Vũ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực, cố gắng của tập thể cán bộ và đoàn viên thanh niên huyện Thăng Bình trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh năm 2015 với nhiều hoạt động lớn, cần đẩy mạnh công tác giáo dục theo hướng mềm dẻo, chú trọng giáo dục bằng các gương điển hình, tạo sức lan tỏa; phát huy các kênh thông tin tuyên truyền của Đoàn, các trang mạng xã hội; nắm bắt, định hướng kịp thời tình hình tư tưởng trong thanh niên. Cần chủ động đảm nhận các công trình, phần việc tại địa phương; hoạt động tình nguyện cần đa dạng đối tượng; thể hiện rõ hơn vai trò đồng hành với thanh niên trong việc hỗ trợ, giải quyết việc làm, vay vốn; cần nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Đoàn, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tết nguyên đán đến gần, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn toàn huyện cần tập trung chăm lo cho nhân dân đón tết, làm sạch đẹp đường làng ngõ phố, cơ quan, đơn vị; cần xây dựng kế hoạch cụ thể cho hoạt động kỷ niệm 40 năm giải phóng Quảng Nam và Tháng thanh niên 2015.


Đồng chí Đinh Nguyên Vũ - PBT Thường trực tỉnh đoàn trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân. Ảnh: Phan Tuấn


Huyện đoàn Thăng Bình tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Phan Tuấn

Dịp này, để ghi nhận những cống hiến của các đồng chí lãnh đạo, các anh chị cán bộ hội viên thanh niên đã có nhiều đóng góp, chăm lo cho thế hệ trẻ, Trung ương Đoàn đã có quyết định trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 12 đồng chí; Tỉnh đoàn 3 bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; Huyện đoàn tặng cờ thi đua cho 12 tập thể, tặng giấy khen 15 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014.

Tác giả bài viết: Mỹ Linh

Nguồn tin: tinhdoanqnam.vn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1382 | lượt tải:717

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 253 | lượt tải:325

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 217 | lượt tải:59

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 213 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1165 | lượt tải:352
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc