Tuổi trẻ Thăng Bình – Chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Tú.

Thứ tư - 01/05/2013 00:41
Tháng thanh niên năm nay với chủ đề “ Tuổi trẻ Thăng Bình hành động vì văn minh đô thị và chung tay xây dựng nông thôn mới” và với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Hưởng ứng các hoạt động trên, trong hai ngày 16 và 17/3/2013, Huyện Đoàn Thăng Bình đã tổ chức hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Tú.
Tuổi trẻ Thăng Bình – Chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Tú.
Đợt ra quân này, Huyện Đoàn Thăng Bình huy động gần 200 đoàn viên, thanh niên thuộc các Chi đoàn Dân Chính đảng, Công an, Chi nhánh Khai thác thuỷ lợi, Trung tâm Y tế huyện, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Đoàn xã Bình Tú đã tiến hành phát quang cây bụi, giải phóng hành lang dọc theo các tuyến đường ở thôn Tú Ngọc A, Tú Ngọc B và Tú Mỹ, xã Bình Tú để chuẩn bị cho việc mở rộng đường bê tông nông thôn. Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên, thanh niên đã chia thành hai nhóm đi về các địa điểm được phân công, với dụng cụ là chiếc rựa trên tay, các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia.
Hoạt động ra quân phát quang cây bụi dọc theo các tuyến đường thôn Tú Ngọc B và Tú Mỹ, xã Bình Tú nằm trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ toàn huyện nhằm tham gia hưởng ứng các hoạt động của Tháng thanh niên năm 2013 do Huyện Đoàn Thăng Bình phát động. Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của hoạt động này nên các đoàn viên thanh niên tham gia lao động hăng say. Cùng tham gia với các đoàn viên, thanh niên là nhân dân của hai thôn Tú Ngọc B và Tú Mỹ, xã Bình Tú, vì thế mà việc phát quang cây bụi dọc theo các tuyến đường cũng đã hoàn thành nhanh chóng. Chỉ trong 2 ngày, gần 5 km đường, trong đó, chủ yếu là các bụi tre đã được chặt phá và thu gom về đúng nơi quy định. Ông Trần Văn Bông – tổ 5, thôn Tú Mỹ, xã Bình Tú phấn khởi nói: “Bà con nhân dân trong thôn hết sức vui mừng, phấn khởi và rất cảm ơn sự giúp đỡ của thanh niên tình nguyện Khối trược thuộc của huyện. Nhờ các bạn trẻ phát tuyến hai bên đường, chúng tôi có được đoạn đường thông thoáng hơn, rộng hơn để chuẩn bị mowr rộng bê tông đường làng, ngõ xóm, đồng thời góp phần xây dựng tiêu chí của nông thôn mới”.
 
Việc ra quân thu dọn và phát quang cây bụi dọc theo các tuyến đường thôn Tú Ngọc A, Tú Ngọc B và Tú Mỹ, xã Bình Tú là một trong các hoạt động có nghĩa thiết thực và hiệu quả của tuổi trẻ huyện Thăng Bình góp phần cùng với nhân dân xã Bình Tú xây dựng thành công xã nông thôn mới. Được biết, các tuyến đường này sau khi phát quang cây bụi xong, địa phương sẽ có kế hoạch xin kinh phí đầu tư của nhà nước để tiến hành sang đổ mặt bằng và tiến hành đổ bê tông nâng cấp mặt đường rộng 3,5m, đúng theo tiêu chí của đường bê tông nông thôn.

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1386 | lượt tải:720

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 254 | lượt tải:329

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 218 | lượt tải:59

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 217 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1173 | lượt tải:353
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc