Người cán bộ tận tụy

Thứ năm - 31/01/2019 22:25
Hơn 25 năm gắn bó với lực lượng công an xã, tuy là cán bộ bán chuyên trách, không phải là lực lượng chính quy của ngành nhưng trong anh luôn có phẩm chất đạo đức và tư cách của người chiến sỹ Công an. Hiện tại không còn nằm trong lực lượng Công an xã, nhưng vì nhiệm vụ chung của địa phương anh vẫn bố trí thời gian giải quyết công việc của ngành. Người chúng tôi nói đến là anh Bùi Nhàn, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh xã, Nguyên Phó trưởng Công an xã Bình Sa - một cán bộ tận tụy của lực lượng Công an xã.
Người cán bộ tận tụy

Đảm nhận quản lý thủ tục nhân hộ khẩu trên địa bàn xã; khi đến làm thủ tục, người dân luôn hài lòng về lề lối, tác phong làm việc của anh, đặc biệt trong lưu trữ hồ sơ anh luôn sắp xếp rất ngăn nắp, gọn gàng. Là một người có kinh nghiệm trong việc quản lý hồ sơ và có trí nhớ tốt nên chỉ cần nói ai, ở thôn nào là anh biết ngay, trích xuất hồ sơ và giải quyết thủ tục rất nhanh. Việc quản lý hồ sơ sổ sách cùng với tính cẩn thận, tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công việc, tạo cho anh tác phong làm việc khoa học. Trong quá trình làm việc anh thường xuyên nghiêm túc tự kiểm điểm rút ra những khuyết điểm, hạn chế của bản thân và có giải pháp để khắc phục.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bất cứ công tác ở ngành nào, việc nào, phát huy phong cách của người công an là luôn cần thiết, chính vì thế anh luôn nêu cao những phẩm chất đạo đức và tư cách người Công an cách mạng theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm chính

Đối với đồng sự phải thân ái giúp đỡ

Đối với Chính phủ phải tuyệt đối trung thành

Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép

Đối với công việc phải tận tụy

Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo”.

Trong thời gian gần đây trên địa bàn xã nổi lên một số điểm nóng về tình hình an ninh trật tự, phổ biến là tình trạng về khai thác cát trái phép, thanh niên sử dụng ma túy đá, gây gỗ đánh nhau,...  làm cho nhân dân trong xã lo lắng, bất an. Lực lượng Công an xã mỏng lại đang khuyết vị trí quan trọng, một số cán bộ đang được được cử đi học tập trung, vì vậy trách nhiệm của các cán bộ công an đang làm nhiệm vụ càng nặng nề hơn.

So với các xã khác trong huyện thì địa hình Bình Sa khá hẹp lại trải dài theo sông Trường Giang với chiều dài gần 11 km nên việc tập hợp lực lượng, truy đuổi tội phạm đôi lúc gặp nhiều khó khăn, Anh Nhàn chia sẻ: “Bây giờ là cán bộ Cựu chiến binh rồi nhưng lúc nào rãnh thì tranh thủ qua Công an giúp cho bớt việc, nhiều khi thấy bà con họ chờ làm giấy tờ mình cũng áy náy, còn tối về anh em gọi hồi nào thì đi hồi nấy”. Anh cũng hy vọng các đồng chí đang được cử đi học sẽ sớm về phục vụ địa phương, thế chân anh để anh yên tâm công tác ở ngành mới. Anh nói thêm “lực lượng công an xã nói riêng và cán bộ trẻ của địa phương nói chung hy vọng sau này sẽ thay thế những người lớn tuổi như chúng tôi chăm lo không chỉ cho sự bình yên của người dân mà phải làm cho đời sống của họ khấm khá hơn”.

Tại cơ quan anh là một cán bộ gương mẫu, làm việc có trách nhiệm, hòa đồng với mọi người. Tận tình chỉ giúp các đồng nghiệp trẻ, luôn coi các đồng nghiệp như người bạn, người em trong gia đình. Về thôn, xóm anh luôn tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt các nghĩa vụ và quyền lợi của mình đối với nhà nước, nhiều khi bà con trong xóm không hiểu các thủ tục chổ này chổ kia hay đến nhà nhờ anh hướng dẫn, anh luôn sẵn lòng chỉ giúp tận tình. Với gia đình anh là người con, người chồng, người cha mẫu mực, là người có lối sống lành mạnh, anh luôn tìm tòi những sáng kiến mới nhằm phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Để ghi nhận những đóng góp đó, trong thời gian làm Phó trưởng công an xã anh đã được Đảng ủy xã tặng bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liền (2012 – 2014); UBND xã tặng bằng khen cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong những năm 2014, 2015, 2016.

 Ông Châu Quang Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: “đồng chí Bùi Nhàn là một tấm gương cho các cán bộ tại cơ quan học hỏi, noi theo, đồng chí luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính cho bà con nhân dân. Mặc dù đã chuyển công tác từ tháng 4/2017, nhưng vẫn bố trí thời gian để lo giúp công việc cho ngành”.

Nguồn tin: Huyện ủy Thăng Bình

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1541 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 357 | lượt tải:409

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 329 | lượt tải:102

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 324 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1296 | lượt tải:397
Liên kết
Phải chạy dọc