Người trưởng thôn trẻ tuổi

Thứ năm - 03/01/2019 21:08
Được bà con nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu làm trưởng thôn khi mới vừa tròn 25 tuổi , Võ Đăng Tài, thôn Tú Phương, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình đã thực sự làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người.
Sinh năm 1990, vốn là một người sôi nổi, hoạt bát, Tài tham gia tích cực các phong trào và hoạt động đoàn ở địa phương và được bầu làm Bí thư chi đoàn Thôn Tú Phương. Đầu tháng 12 năm 2012, được sự giới thiệu của BCH Đoàn xã, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã quan tâm tạo điện kiện, cử Tài đi học lớp Trung cấp chính trị - Hành chính và lớp trung cấp công tác xã hội chuyên ngành công tác thanh niên để tiếp tục học tập rèn luyện nâng cao trình độ bản thân. Sau khi hoàn thành khóa học, với bản tính siêng năng, năng nổ, nhiệt tình trong công việc, Tài được bà con nhân dân bầu vào chức danh Trưởng thôn Tú Phương vào cuối tháng 4 năm 2015.

Đảm nhận nhiệm vụ trưởng thôn khi tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm chưa có nhiều, Tài luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, Tài chia sẻ: “từ một thanh niên hoạt động phong trào đoàn, nay phải tìm hiểu và tiếp cận với nhiều vấn đề nhất là các chính sách của cấp trên đối với bà con nhân dân trong thôn nên gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng với sự giúp đỡ của các chú, các anh đi trước và sự quý mến của bà con nhân dân nên mình cũng hoàn thành nhiệm vụ”. Với tác phong nhanh nhẹn, cởi mở, dễ gần và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Tài luôn xác định phải luôn nỗ lực, tận tụy để người dân trong thôn không thất vọng về mình. Vì vậy, ngoài việc chính của trưởng thôn, thời gian còn lại Tài giành để tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh của bà con nhân dân trong thôn. Hiện nay, toàn thôn có 345 hộ, 1.625 nhân khẩu, bà con nhân dân trong thôn chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, chăn nuôi và một số ngành nghề phụ khác. Với vai trò Trưởng thôn, Tài thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên các hộ khó khăn nỗ lực vươn lên thoát nghèo và phấn đấu thoát nghèo bền vững. Tài luôn tôn trọng tiếp thu và phát huy tính dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. Đối với các khoản thu đóng góp thực hiện các công trình của nhân dân anh đều lập sổ ghi chép công khai đầy đủ, cử đại diện người dân tham gia vào ban giám sát các công trình... Nhờ đó, số hộ nghèo thôn Tú Phương hiện nay giảm còn 12 hộ theo chuẩn nghèo đa chiều mới, trên 99% hộ có nhà bền vững, đặc biệt là không còn nhà dột nát xiêu vẹo, gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 97,8%, thu nhập bình quân đầu người 33 triệu đồng/người/năm, an ninh trật tự trên địa bàn thôn luôn được giữ vững, nhiều năm liền thôn Tú Phương luôn đạt danh hiệu thôn văn hóa tiêu biểu.

Hơn 2 năm làm trưởng thôn là ngần ấy thời gian Tài thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn của người dân, nhất là các hộ nghèo trên địa bàn. Bà con nào gặp khó khăn về nhà ở, hay chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo đều được Tài tìm hiểu và báo đến các cấp lãnh đạo, ban ngành của xã hay kêu gọi sự vận động của các nhà hảo tâm để có sự hỗ trợ kịp thời. Những dịp lễ, tết hay vào đầu năm học mới, Tài cùng với Ban Công tác Mặt trận thôn vận động các nguồn quỹ để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo và bà con trong thôn có hoàn cảnh khó khăn. Theo Tài, làm những việc có lợi cho dân, vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vui. Điều này trước hết đòi hỏi người trưởng thôn phải thực sự gương mẫu, “miệng nói tay làm”, quy tụ sự đoàn kết trong thôn, sự đồng thuận trong nhân dân. Đặc biệt là luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân, đúng như Bác Hồ đã căn dặn “lấy dân làm gốc”.

Nhận xét về Võ Đăng Tài, ông Nguyễn Đình Hồng – Bí thư Đảng ủy xã Bình Tú cho biết: Đồng chí Võ Đăng Tài là một trưởng thôn năng động, sáng tạo, tận tụy, có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt mọi công việc cấp ủy, chính quyền địa phương giao phó và được bà con nhân dân  yêu quý, tin tưởng.

Từ những kết quả của tập thể chi bộ, Ban cán sự thôn và sự nỗ lực của Tài đã góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đưa thôn Tú Phương trở thành một trong những thôn có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua của xã Bình Tú, cá nhân Tài được UBND xã Bình Tú và huyện Thăng Bình khen thưởng. Những tấm gương như Võ Đăng Tài chính là cầu nối đoàn kết giữa quần chúng nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện tốt các chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội từ cơ sở.

Nguồn tin: Huyện ủy Thăng Bình

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1582 | lượt tải:786

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 378 | lượt tải:458

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 362 | lượt tải:126

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 353 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1337 | lượt tải:415
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?