Thăng Bình: Duy trì có hiệu quả các câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” năm 2020

Thứ hai - 21/09/2020 21:15
      TTBD- Để góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện, thời gian qua Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tích cực triển khai có hiệu quả mô hình Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” đến 22/22 xã, thị trấn. Đến nay, toàn huyện đã duy trì hoạt động của 22 Câu lạc bộ (CLB) “Thắp sáng niềm tin”. 
 
2
Câu lạc bộ thắp sáng niềm tin xã Bình Quý thăm hỏi, động viên thanh niên yếu thế

      CLB thường xuyên tuyên truyền về pháp luật, giúp đỡ, cảm hóa thanh niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng. Trong tuyên truyền, các CLB tập trung chủ yếu vào phổ biến các luật, quy định liên quan trực tiếp tới thanh, thiếu nhi như: Luật Thanh niên, Luật giao thông đường bộ, Luật phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em, Luật hôn nhân và gia đình, pháp luật về phòng, chống ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS,… Đoàn Thanh niên các cấp còn phối hợp tổ chức các hoạt động như diễu hành, phát tờ rơi, treo panô, áp phích, tư vấn pháp luật, biểu diễn các tiểu phẩm gắn với các chương trình văn hoá, văn nghệ, hoạt động TDTT,… để nâng cao hiểu biết về pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và người dân, giúp đoàn viên thanh niên nhận biết về hậu quả và sự trừng phạt thích đáng do thiếu hiểu biết và không chấp hành các quy định của pháp luật, cũng như việc thiếu kiềm chế trước mọi tình huống trong cuộc sống; từ đó giúp đoàn viên thanh niên hiểu và chấp hành nghiêm Hiến pháp và pháp luật..

      Thông qua mô hình Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” tại các xã, thị trấn đã tiếp nhận, cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục, giúp cho thanh niên chậm tiến bằng biện pháp vận động các thanh niên này cùng tham gia các hoạt động đoàn thể như: văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giao lưu học tập...đã tạo điều kiện cho các thanh niên có cơ hội tiếp xúc và hoạt động cùng tập thể, tránh rơi vào tình trạng lạc lõng, sa ngã, qua đó định hướng cho họ có lối sống lành mạnh.
CLB "Thắp sáng niềm tin" ra đời là cơ hội tốt để thanh niên hoàn lương, thanh thiếu niên chậm tiến có điều kiện được học tập, học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, vay vốn phát triển sản xuất; tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh của tuổi trẻ, các hoạt động do Đoàn - Hội tổ chức. Qua đó nhằm giúp thanh niên hoàn lương, thanh niên chậm tiến xóa đi mặc cảm, tích cực tái hòa nhập cộng đồng, góp phần kiềm chế, giảm thiểu đến mức thấp nhất các tai, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, mong muốn tất cả những thanh niên chậm tiến trên địa bàn huyện hãy cố gắng vươn lên, nhìn vào những gương thanh niên hoàn lương mà soi rọi lại bản thân để ngày càng tiến bộ, vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thăng Binh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1541 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 358 | lượt tải:411

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 330 | lượt tải:103

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 326 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1299 | lượt tải:399
Liên kết
Phải chạy dọc