Trưởng thôn hết lòng vì công việc

Thứ năm - 21/02/2019 02:41
Đảng bộ xã Bình Phục là một trong ba Đảng bộ xã của Đảng bộ huyện Thăng Bình đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017. Trong thành tích chung của Đảng bộ xã năm qua đó có sự đóng góp của những Trưởng thôn- cánh tay nối dài của cấp xã, đã thể hiện vai trò là tổ chức tự quản, nơi thực hiện dân chủ trực tiếp và rộng rãi để tổ chức, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong đó phải kể đến ông Nguyễn Sơn- Trưởng thôn kiêm Bí thư chi bộ thôn Ngọc Sơn Đông.

Dám nghĩ, dám làm, không nề hà ngại khó, gần dân, hiểu dân, hết lòng vì lợi ích chung của mọi người... là những phẩm chất tốt đẹp mà người dân thôn Ngọc Sơn Đông nói về Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Nguyễn Sơn. Thôn Ngọc Sơn Đông hiện có 535 hộ với 2.050 nhân khẩu sinh sống chủ yếu ven Bàu Bàng và núi Ngọc Sơn, đa số làm nông nghiệp. Trước đây, Ngọc Sơn Đông là một trong những thôn nghèo của xã Bình Phục. Thế nhưng, vài năm trở lại đây đã có nhiều khởi sắc. Đường làng được bê tông hóa, nhà văn hóa được xây mới khang trang, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, an ninh trật tự được đảm bảo. Đạt được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Trưởng thôn kiêm Bí thư chi bộ Nguyễn Sơn.

Với tâm huyết và tình cảm gắn bó với bà con nhân dân, ông Sơn đã đem hết trách nhiệm, khả năng của mình tích cực tham gia công cuộc xây dựng, đổi mới thôn xóm. Nghĩ rồi bắt tay vào làm, ông đã xây dựng kế hoạch, tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, hăng hái thi đua lao động, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, mở mang ngành nghề, phát triển kinh tế...Với lòng nhiệt tình và sự thuyết phục khéo léo của mình, dần dần các phong trào thi đua tại địa phương được người dân hưởng ứng tích cực và triển khai có hiệu quả. Đến nay, kinh tế hộ gia đình trong thôn có bước phát triển, số hộ khá giàu ngày càng tăng, hộ nghèo giảm, năm 2017 thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/năm. Trong năm, ông đã vận động bà con tham gia xây dựng giao thông thôn xóm với 450m bê tông GTNT tại tổ 9 và tổ 11, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân. Thường xuyên tổ chức phát động nhân dân phát quang thông thoáng, bắt điện thắp sáng đường quê được nhân dân đồng tình hưởng ứng với 1.400m dây điện thắp sáng chạy dọc đường chính của tổ 8 và tổ 12 với kinh phí gần 25 triệu đồng. Trong năm, ông đã cùng cấp ủy, ban cán sự thôn tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đạt hơn 55% tổng đàn; vận động nhân dân nộp thuế và các khoản quỹ vận động năm 2017 đạt 75% chỉ tiêu trên giao và dẫn đầu toàn xã. 

Hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, ông thường xuyên vận động người dân hoạt động theo quy ước, hương ước của thôn; duy trì và phát huy nét đẹp bản sắc văn hoá dân tộc, tích cực vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa trong gia đình xã hội, bài trừ các thủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, đoàn kết lương giáo; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa trong việc ma chay, hiếu hỉ, đảm bảo an toàn tiết kiệm. Ông đã chỉ đạo Ban cán sự thôn triển khai cuộc vận động “không rải vàng mã khi đưa tang” được nhân dân đồng tình ủng hộ; tích cực tham gia bảo vệ các công trình lịch sử, các di tích trên địa bàn thôn. Năm 2017 toàn khu dân cư có 384 hộ được công nhận gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 92,34%, có 01 tộc được công nhận tộc văn hóa và thôn được xã đề nghị huyện công nhận thôn văn hóa năm 2017. Thực hiện nghị quyết của chi bộ về xây dựng các thiết chế văn hóa ở khu dân cư, năm 2017 ông cùng cấp ủy chi bộ đã vận động xây dựng được gần 40m tường rào nhà văn hóa thôn, tiến hành đổ đất đỏ làm đường tránh nhà văn hóa thôn. Ngoài ra, ông đã chỉ đạo tổ 12 xât dựng và đưa vào sử dụng nhà sinh hoạt văn hóa tổ với kinh phí hơn 220 triệu đồng. Phong trào TDTT trong khu dân cư ngày càng phát triển, tỷ lệ người dân tập luyện TDTT ngày càng tăng; 2 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh của chi hội người cao tuổi hoạt động khá tốt và ngày càng thu hút nhiều hội viên tham gia tập luyện. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội luôn được thôn quan tâm. Hằng năm vào dịp 27/7, thôn tổ chức đến thăm viếng Mẹ VNAH đang còn sống trên địa bàn thôn, thường xuyên thăm hỏi, động viên các thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường nhập ngũ. Công tác khuyến học khuyến tài luôn được quan tâm, năm 2017 khu dân cư có 18 em học sinh, sinh viên thi đạt giải các cấp được khen thưởng, không có học sinh bỏ học giữa chừng. Để góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự trong thôn, ông đã lựa chọn xây dựng tổ dân phòng của thôn hoạt động hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn thôn. Chỉ đạo giao quân đạt 100% kế hoạch, thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội.

Bên cạnh những việc làm thiết thực để chỉ đạo, điều hành cùng nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thôn, ông luôn quan tâm xây dựng hệ thống chính trị của thôn ngày càng kiện toàn vững mạnh. Thường xuyên tuyên truyền cho các đảng viên trong chi bộ đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chi bộ thôn có 39 đảng viên, năm 2017 đã phát triển được 3 đảng viên đạt 100%KH, nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các chi hội người cao tuổi, nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh, chi đoàn thanh niên có những việc làm và hoạt động thiết thực, hiệu quả, thu hút nhiều hội viên tham gia, là niềm tin, chỗ dựa đáng tin cậy cho người dân trong việc xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu đẹp.
 

Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Phục cho biết: “Ông Sơn là một trưởng thôn có trách nhiệm, năng nổ, nhiệt tình, làm công tác xã hội rất hiệu quả. Rất nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước khi tiếp thu ở xã, ở huyện về là ông triển khai ngay đến tận người dân nên các công việc của thôn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra”.

Với những nỗ lực và đóng góp tích cực của ông Nguyễn Sơn trong vai trò Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, đã thực hiện có hiệu quả công tác vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư...góp phần quan trọng cùng Đảng bộ xã Bình Phục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị thời gian qua. Vì vậy, ông đã được Huyện ủy Thăng Bình khen thưởng tại hội nghị tuyên dương các bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Nguồn tin: Huyện ủy Thăng Bình

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1540 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 357 | lượt tải:409

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 328 | lượt tải:101

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 324 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1295 | lượt tải:397
Liên kết
Phải chạy dọc