Tuổi trẻ Bình Giang sôi nổi chuỗi các hoạt động mừng sinh nhật Bác, kỷ niệm 79 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Thứ năm - 21/05/2020 21:50
Thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi xã Bình Giang đã và đang triển khai nhiều phong trào, phần việc thiết thực, ý nghĩa, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ xã nhà.
Tuổi trẻ Bình Giang sôi nổi chuỗi các hoạt động mừng sinh nhật Bác, kỷ niệm 79 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, Ban Thường vụ Đoàn xã triển khai đồng loạt các hoạt động chào mừng đợt kỷ niệm, trong đó chú trọng tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” trong các cấp bộ Đoàn bằng nhiều hình thức sáng tạo, đa dạng, phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới.
Theo đó, Đoàn xã Bình Giang đã tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt chủ điểm tháng 5 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”, “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” bằng hình thức truyền thống và trực tuyến. Nội dung các buổi sinh hoạt được các chi đoàn lồng ghép, triển khai bằng nhiều hình thức như xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức học tập, quán triệt 02 chuyên đề học tập và làm theo đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
tin 3 1
tin 2 1
 
Dịp này, Đoàn xã cũng tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Giang; các Liên Đội trong toàn xã cũng đã phối hợp với Hội đồng đội xã  cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như tổ chức bữa cơm Đội viên và trao tặng cho 06 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn xã, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng
Ngoài ra còn tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 130 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh với chuyên đề Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi vơi Bác Hồ tại trường Tiểu Học Cao Bá Quát. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tổ chức Đội nhằm giúp đội viên, thiếu nhi nhận thức, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong 79 năm qua; về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khích lệ các em học tập, rèn luyện và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu học tập và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Qua đó thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người, tạo môi trường để tuổi trẻ toàn xã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực cống hiến và trưởng thành xứng đáng là những người kế tục sự nghiệp cách mạng đầy vẻ vang mà Bác Hồ, cũng như Đảng ta đã dày công vun đắp, xây dựng.
tin 6
tin 5

Tác giả bài viết: Đoàn xã Bình Giang

Nguồn tin: Đoàn xã Bình Giang:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 65 | lượt tải:77
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?