CÂU CHUYỆN ĐẸP VỀ TÌNH BẠN LĐ HOÀNG DIỆU

Thứ ba - 24/11/2020 19:39
CÂU CHUYỆN ĐẸP VỀ TÌNH BẠN LĐ HOÀNG DIỆU
Câu chuyện đẹp về tình bạn
Câu chuyện đẹp về tình bạn
Thực hiện theo Chương trình công tác Đội của Hội đồng Đội huyện Thăng Bình, vào sáng ngày 23 tháng 11 năm 2020 trong tiết chào cờ đầu tuần, liên đội trường THCS Hoàng Diệu lồng ghép trong chương trình “ Em nuôi khăn quàng đỏ” giới thiệu câu chuyện đẹp về tình bạn có thật của hai em học sinh trường THCS Hoàng Diệu. Đó là em Hà Phước Hậu và Hoàng Gia Huy lớp 6/1. Một tình bạn đẹp và đáng trân trọng.
Câu chuyện đẹp về tình bạn
Nhãn
Vào năm học lớp 6 năm học 2020-2021. Trong buổi lễ khai giảng, đón học sinh khối 6 bước vào trường.Dưới các nắng mát dịu của tiết trời vào thu, khi những giọt sương đêm còn rơi đọng trên những hàng thông, nghe xa xa vọng về tiếng sóng biển rì rào, cánh cổng trường Hoàng Diệu lại hân hoan chào đón các em lớp 6 bước vào trường. Như đập vào mắt tôi hình ảnh em học sinh bị tật nguyền đang ngồi trên chiếc xe lăn, phía sau em có một em học sinh đẩy chiếc xe. Cả hai em khuôn mặt trong sáng, hồn nhiên đang tiến về phía lễ đài. Tôi đưa mắt nhìn theo hai cậu học trò, lòng cảm thấy chút gì đó thương thương.
Câu chuyện đẹp về tình bạn
Nhãn

Thế rồi những ngày trôi đi, mỗi lần đến trường, tôi lại dõi mắt nhìn em  sau mỗi giờ dạy. Và tìm hiểu về em thì được biết em tên là Hà Phước Hậu bị bại liệt cả hai chân và người bạn đi bên cạnh là em Hoàng Gia Huy, cả hai em đều là học sinh giỏi từ thời học cấp 1 và đang là học sinh lớp 6/1 của trường mình. Hậu là một cậu bé bất hạnh, em mồi côi cha từ khi còn nằm trong bụng mẹ, ba em mất sớm trong một chuyến ra khơi vì cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền. Ngày ba em ra đi mãi, mẹ em vì khóc thương nên ảnh hưởng tới ems au này. Dù vậy em vẫn cố gắng đến trường. Nhưng điều đặc biệt là bên cạnh em luôn có một người bạn chân thành rất yêu thương chăm sóc em đó là em Hoàng Gia Huy học rất khôi ngô, học giỏi. Huy đã trở thành người bạn đồng hành của Hậu trong suốt từ năm lớp 3 đến giờ.
          Hằng ngày, mẹ của em chở em đến cổng trường từ sáng sớm, sau đó Huy đẩy xe lăn đưa bạn vào trường. Vào nghững ngày mưa ướt át hay những ngày trời nắng chang chang, không ngày nào hai bạn bỏ học, nhìn cảnh hai cậu học trò nhỏ đẩy nhau vào trường tôi không khỏi chạnh lòng.
          Vào những giờ ra chơi, Huy đẩy Hậu ra trước trường nhìn các bạn tập thể dục và vui chơi. Nhìn ánh mắt em dõi theo các bạn, tôi ước gì có phép màu đến với em để em có thể được vui chơi như các bạn.
          Có lần tôi hỏi Huy vì sao em lại giúp bạn Hậu như vây. Em Huy hồn nhiên trả lời: “ Nhà em ở xa và không bà con gì với bạn Hậu hết nhưng vì cảm thấy thương bạn nên em giúp bạn, hằng ngày em đẩy xe lăn giúp bạn, giảng bài cho bạn hiểu, trò chuyện cùng bạn…” Có những hôm học sinh về hết Huy vẫn ở cùng bạn cho đến khi mẹ bạn Hậu tới đón.
          Đây là câu chuyện đẹp, là tấm gương sáng về tình bạn. Mong sao tình bạn của hai em sẽ là động lực để các em cùng tiến bộ.
 

Tác giả bài viết: Cẩm Lai

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1613 | lượt tải:798

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 390 | lượt tải:467

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 379 | lượt tải:132

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 367 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1360 | lượt tải:420
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?