Liên đội Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức cho đội viên nhi đồng về địa chi đỏ

Thứ hai - 24/01/2022 20:48
Liên đội Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức cho đội viên nhi đồng  về địa chi đỏ
           Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng Đội huyện Thăng Bình. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống cho học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi trong trường. Trong thời gian qua, được sự đồng ý của Ban giám hiệu các nhà trường, Liên đội  đã phối hợp với Liên đội  THCS Nguyễn Hiền tổ chức cho các em học sinh, đội viên, nhi đồng ưu tú hành trình đến các địa chỉ đỏ tại Khu tưởng niệm Cuộc đấu tranh Hà Lam Chợ Được tại xã Bình Triều.
 
img 4505

          Tại điểm tham quan, các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi được nghe giới thiệu về những câu truyện về lịch sử, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc về tinh thần bất khuất của các chiến sĩ . Qua đó, Liên đội đã tạo không gian giáo dục truyền thống bồi dưỡng tình cảm với đất nước, với quê hương trong các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi. Tại đây, Liên đội cũng đã làm lễ kết  nạp Đội cho các em nhi đồng ưu tú. Để các các em hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa, tự hào và danh dự được đứng trong hàng ngũ Đội, ra sức thi đua học tập yêu quê hương đất nước. Sau lễ tri ân thắp hương và Kết nạp đội, hai liên đội đã sinh hoạt giao lưu về kỹ năng công tác Đội, các anh chị đội viên lớn đã hướng dẫn cho các em trò chơi rất vui và múa hát tập thể. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa giữa các em trong địa bàn xã nhà.
img 4528
                                        
         Hành trình  về địa chỉ đỏ là hoạt động thường niên của Liên đội nhằm tạo điều kiện cho các bạn đội viên có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội viên  trong việc học tập để mai sau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
 

Tác giả bài viết: Mai Thị Quyên

Nguồn tin: liên đội Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức về địa chỉ đỏ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

01-NQ/HĐTN

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thăng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2022

lượt xem: 89 | lượt tải:49

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 10199 | lượt tải:6519
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?