Liên đội Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai phát động phong trào " Kế hoạch nhỏ xây dựng tủ sách măng non".

Thứ ba - 06/12/2022 22:16
Liên đội Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai phát động phong trào " Kế hoạch nhỏ xây dựng tủ sách măng non".
Sáng ngày 6 tháng 11 năm 2022, Liên đội Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ xây dựng tủ sách măng non”.
Thực hiện lời Bác Hồ đã dạy thiếu niên, nhi đồng: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, đội viên, nhi đồng của Liên đội Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội huyện phát động. Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu  lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hình 1: Cô TPT Đội phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ”
Thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học với từng nội dung cụ thể. Trong đó, phong trào "kế hoạch nhỏ" từ khi phát động đã được các em thiếu nhi, nhi đồng nhiệt tình hưởng ứng, thông qua các hình thức như: quyên góp sách báo, giấy phế liệu, chai nhựa, lon bia... với mục đích xây dựng công trình măng non; Đặc biệt năm học: 2022-2023 này, Liên đội xây dựng tủ sách măng non. Ngay trong ngày phát động, các em đã hăng hái tham gia. Với hoạt động ý nghĩa này, thầy cô trong trường đồng tình hoan nghênh, đôn đốc các em thực hiện tốt. Bạn Nguyễn Nhật Tân- Liên đội trưởng đã phát biểu trong ngày phát động: “Em cảm thấy rất vui khi thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ. Với phong trào này em cảm thấy mình có ý thức trách nhiệm hơn với môi trường, với bè bạn, trường lớp. Là liên đội trưởng em luôn nhắc các bạn thực hiện tốt, bày các em nhỏ nhiều hơn trong cách thực hiện, nhất định năm nay phân hiệu Trà Đóa sẽ có phòng đọc thân thiện với tủ sách măng non có nhiều sách kỹ năng hay nhiều loại sách hấp dẫn cho các bạn đọc”.

Hình 2: Kết quả thu gom trong ngày phát động

Kế hoạch nhỏ đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau. Phong trào đã tạo cho em thói quen tiết kiệm từ những vật dụng tưởng chừng không còn giá trị. Liên đội Nguyễn Thị Minh Khai sẽ luôn tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ để không chỉ xây dựng công trình măng non mà còn giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục việc,  giáo dục được tinh thần, ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội cho các em học sinh từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường".
 

Tác giả bài viết: Mai Thị Quyên

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

01-NQ/HĐTN

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thăng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2022

lượt xem: 95 | lượt tải:51

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 10213 | lượt tải:6522
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?