Liên đội trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi tổ chức trao quà “Xuân chia sẻ tết yêu thương” và phong trào “Em nuôi khăn quàng đỏ” cho học sinh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025.
Tuổi trẻ huyện Thăng Bình - tỉnh Quảng Namhttp://www.tuoitrethangbinh.vn/assets/images/logo.png
Thứ ba - 21/01/2025 17:12
Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024-2025, ngày 20/01/2025 Liên đội trường TH Mạc Đĩnh Chi tổ chức Tết yêu thương và phong trào Em nuôi khăn quàng đỏ. cho học sinh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025.
Quang cảnh buổi trao quà cho 22 em tại phân hiệu An Mỹ
Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, cô Nguyễn Thị Hồng Thu – Phó hiệu trưởng nhà trường đã trao quà và gửi lời chúc tết tới gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là trong dịp Tết. Nhằm giúp các em học sinh nghèo đón tết thêm ấm áp và đầy đủ hơn, Liên đội đã phát động phong trào vòng tay bè bạn, vì học sinh thân yêu và phong trào Em nuôi khăn quàng đỏ. Liên đội đã trao 32 xuất quà (mỗi xuất trị giá 300 000 đồng) cho 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá là 16 000 000 đồng. Và Nuôi Em Bùi Trương Anh Tú với số tiền là 4 000 000 đồng,
Phong trào "Em nuôi khăn quàng đỏ" trao cho em Tú lớp 5.1
Trao quà cho 10 em tại phân hiệu An Dưỡng
Hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết cổ truyền của dân tộc ta không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho mọi người được vui xuân đón tết. Và niềm vui ấy đã thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ, đáng yêu của các em học sinh trong Liên đội khi được nhận quà.
Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện Thăng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027