Bình Dương: mô hình "gắn kết thanh niên, phát triển kinh tế" giúp thanh niên thất nghiệp, mất việc làm

Thứ năm - 21/10/2021 03:04
Tối ngày 18/10, Đoàn - Hội LHTN xã Bình Dương đã chính thức ra mắt mô hình “Gắn kết thanh niên, phát triển kinh tế”

       Qua 6 tháng từ khi phát hiện và mở rộng mô hình,tối ngày 18/10, Đoàn - Hội LHTN xã Bình Dương đã chính thức ra mắt mô hình “Gắn kết thanh niên, phát triển kinh tế” gồm 10 ĐVTN tham gia, do bạn Trần Thanh Mai - BT chi đoàn Lạc Câu làm nhóm trưởng. Phương thức hoạt động của mô hình: Bạn Mai sẽ làm đầu mối tìm kiếm việc làm (liên quan đến ngành điện) và giới thiệu việc làm lại cho các bạn ĐVTN bị thất nghiệp tại địa phương do ảnh hưởng của dịch covid-19 trong nhóm.

ra mat mo hinh
Ảnh: Các thành viên củ mô hình ra mắt trước các bạn ĐVTN 

          Với nguồn thu nhập bình quân mỗi ĐVTN là 6-9 triệu đồng/tháng. Với nguồn thu nhập đó, mỗi ĐVTN góp vốn quay vòng với số tiền 500.000 đồng/tháng, để hỗ trợ vay không lãi cho ĐVTN khó khăn trong tháng đó. Tối nay, Mai thay mặt nhóm đã trao 5.000.000 đồng cho thanh niên Phan Đức Hậu góp cùng để mua xe làm phương tiện đi lại (01 chiếc xe sirius trị giá 22.000.000 đồng) để giúp bạn có phương tiện đi làm.

trao bieu trung
Ảnh: Trao biểu trưng cho thanh niên Phan Đức Hậu số tiền cho vay không lãi của mô hình
     Với mô hình này sẽ mang lại sự kết nối, liên kết, sự đoàn kết trong ĐVTN, tránh sự nhàn rỗi và góp phần giảm thiểu tệ nạn xã hội trong nhân dân. Bên cạnh đó, đây chính là cầu nối để giúp ĐVTN bị thất nghiệp, mất việc làm có công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định, phát triển kinh tế cho cá nhân ĐVTN nói riêng và hộ gia đình nói chung.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 9306 | lượt tải:5986
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?