Kiểm tra Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016

Thứ sáu - 29/04/2016 03:23
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016, trong 5 ngày từ ngày 25-29/4/2016, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tiến hành kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại 51 Liên đội trên địa bàn toàn huyện.
Kiểm tra Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016
        Tham dự đoàn kiểm tra có các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Thường trực Hội đồng Đội huyện, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các anh chị Tổng phụ trách tiêu biểu, các đồng chí đại diện cho Hội đồng Đội xã, thị trấn, đại diện lãnh đạo Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường của các Liên đội được kiểm tra. Nội dung kiểm tra bao gồm: Hệ thống sổ sách của Liên đội, Chi đội, Sao nhi đồng, hồ sơ của Tổng phụ trách Đội; các hoạt động theo kế hoạch ở trường học như: tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm, phong trào giúp bạn tới trường, mua tăm ủng hộ người mù, chăm sóc, vệ sinh trường lớp, công tác đền ơn đáp nghĩa. Hoạt động nghi thức Đội; đội hình tại chỗ và di động, các bài ca múa hát tập thể và phần kiểm tra kiến thức.
 
        Qua công tác kiểm tra trực tiếp, các đoàn kiểm tra đã có kết luận ưu, khuyết điểm cụ thể về công tác Đội và phong trào thiếu nhi của từng Liên đội. Về ưu điểm, các Liên đội đã triển khai tốt kế hoạch hoạt động năm học do Hội đồng Đội huyện đề ra. Hoạt động của Liên đội nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí Tổng phụ trách nhiệt tình, trách nhiệm cao, học sinh chăm ngoan, ý thức đạo đức tốt. Hệ thống sổ sách của Liên đội cơ bản được trang bị đầy đủ, rõ ràng. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi thực hiện tốt. Hoạt động nghi thức Đội cơ bản đều, đẹp, đạt chất lượng cao. Công tác thi đua, xây dựng trường lớp xanh – sạch – đẹp đạt tốt. Công tác an ninh trường học được đảm bảo. Bên cạnh đó, các Liên đội cũng tồn tại một số hạn chế như: Một số loại sổ sách còn sơ sài, cơ sở vật chất phục vụ công tác Đội còn thiếu dẫn đến những khó khăn khi hoạt động.

         Kết luận tại các buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao kết quả triển khai công tác Đội từ đầu năm học của các Liên đội; chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế; định hướng một số nội dung giải pháp giúp Liên đội tiếp tục triển khai tốt nội dung công tác Đội trong thời gian tới như: Đẩy mạnh triển khai các nội dung trong Chương trình công tác Đội năm học 2015 - 2016, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực… Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng có những kiến nghị đối với Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về thời gian và kinh phí để các Liên đội hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ nhằm đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi ngày càng đi lên.
 

Tác giả bài viết: Văn Cường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1405 | lượt tải:722

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 268 | lượt tải:338

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 233 | lượt tải:62

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 230 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1191 | lượt tải:355
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc