Lễ kết nạp đội viên “Lớp đội viên 75 năm Đội TNTP Hồ Chí Minh” và Ngày hội “Vâng lời Bác dạy, tuổi nhỏ Thăng Bình chung tay thực hiện tốt công tác Trần Quốc Toản”

Thứ năm - 05/05/2016 04:38
Hòa trong không khí phấn khởi của thanh thiếu niên, nhi đồng cả nước chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5; Thiết thực lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016). Sáng nay, ngày 5/5/2016 tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Cuộc đấu tranh Hà Lam – Chợ Được, xã Bình Triều, Hội đồng Đội huyện Thăng Bình tổ chức Lễ kết nạp đội viên “Lớp đội viên 75 năm Đội TNTP Hồ Chí Minh” và Ngày hội “Vâng lời Bác dạy, tuổi nhỏ Thăng Bình chung tay thực hiện tốt công tác Trần Quốc Toản”
Được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các em nhi đồng
Được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các em nhi đồng
            Là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đội, tổ chức thành đợt sinh hoạt truyền thống trong toàn Đội, tạo ấn tượng và ý nghĩa sâu sắc của Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016); Đồng thời giáo dục thiếu niên, nhi đồng hình thành tình cảm, nhận thức sâu sắc về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” qua đó khơi dậy niềm vinh dự, tự hào truyền thống về Đội TNTP Hồ Chí Minh đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện. Từ đó tạo động lực giúp các em phấn đấu trở thành đội viên tốt, con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.           Sau khi lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu di tích và nghi lễ chào cờ trang nghiêm, các em đã thể hiện tinh thần mong muốn được vào tổ chức Đội để có sự rèn luyện trong học tập, tham gia giúp đỡ bạn vượt khó, tham gia các hoạt động của Đội và phong trào thiếu nhi. Tại buổi lễ đã kết nạp 75 em nhi đồng ưu tú của 30 Liên đội Tiểu học trên toàn huyện.
          Em Nguyễn Thị Hương – chi đội 3A, trường Tiểu học Đoàn Bường đã vinh dự được thay mặt cho 75 bạn đội viên lên đọc lời hứa của người Đội viên: Đứng dưới cờ tổ Quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ, đại diện lên đọc lời hứa luôn phấn đấu học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt điều lệ Đội, giữ gìn danh dự Đội, luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng Cháu ngoan Bác Hồ. Tất cả các bạn Đội viên mới đã cùng đồng thanh hô vang: “Xin hứa” để thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt điều lệ Đội và 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


        Sau khi các bạn học sinh được trao khăn quàng đỏ trên vai, các bạn Đội viên mới đã được nghe những lời chúc mừng của đồng chí Trần Hữu Phước – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Thăng Bình. Anh đã ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được trong thời gian qua. Có thể nói được vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các em nhi đồng. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông 75 khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ. Chúc mừng các em! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, anh căn dặn, động viên các em Đội viên cố gắng học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành "Con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt", xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.
         Buổi Lễ kết nạp Đội đã diễn ra trang trọng ấn tượng và đã thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan náo nức, phấn khởi của các em đội viên mới, và là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang tính giáo dục cao. Một niềm vinh dự và tự hào khi các em nhi đồng được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Các em chính là những nhi đồng đã trưởng thành theo thời gian, và luôn cố gắng phát huy những truyền thống quý báo của nhiều lớp măng non đàn anh đi trước làm được. Các em luôn ghi nhớ lời hứa của Đội viên, là công dân tốt có ích cho xã hội mai sau.​ 

  “Em mang trên vai màu khăn tươi thắm
   Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai
   Ngọn cờ trao tay, theo Đoàn em tiến bước
   Thành người chiến sĩ cho ngày hôm nay
   Thành người chiến sĩ cho cuộc đời trong tương lai”
 
          Sau buổi lễ, Ban tổ chức tiến hành ra quân dọn vệ sinh, chăm sóc Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Cuộc đấu tranh Hà Lam – Chợ Được đồng thời đến thăm hỏi và tặng 03 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình cố công cách mạng tại xã Bình Triều, mỗi suất trị giá 500.000đ.Tác giả bài viết: Văn Cường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1382 | lượt tải:717

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 253 | lượt tải:325

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 217 | lượt tải:59

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 214 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1166 | lượt tải:352
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc