Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên

Thứ năm - 14/07/2016 05:34
Nằm trong chuỗi các hoạt động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016, sáng ngày 14/7, BTV Huyện đoàn Thăng Bình đã tổ chức buổi ra quân nạo vét tuyến mương Khe Thủy, khơi thông dòng chảy nguồn nước phục sản xuất nông nghiệp tại thôn 4, xã Bình Dương.
Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên
Mặc dù chỉ mới 7 giờ sáng nhưng các bạn ĐVTN đến từ 8 đơn vị gồm: Bình Dương, Bình Nguyên, Bình Tú, Bình Đào, Bình Minh, Bình Triều, Bình Giang, Bình Phục và CLB Tương lai xanh xã Bình Qúy đã tập trung khá đông đủ để tham gia hoạt động tình nguyện này.  
 

       Trong cái nắng gay gắt của tiết trời tháng 7, gần 200 ĐVTN đã không ngần ngại thể hiện sự trẻ trung, năng động của mình trong hoạt động ý nghĩa này. Với các dụng cụ rất quen thuộc như rựa, cuốc, xẻng…nhưng bằng sự nhiệt huyết, say mê lao động, cùng với tinh thần làm việc tập thể, những tuyến mương đầu tiên đã được các bạn ĐVTN khơi thông. Đang thoăn thoắt đôi tay để phát quang các bụi rậm dọc bờ kênh mương, bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung, Đoàn viên xã Bình Tú tỏ ra khá hào hứng với phần việc của mình. Nhung hiện đang là sinh viên năm 3, trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng. Nhung cho biết: thời điểm hiện tại thì em đang trong thời kỳ nghỉ hè, sau khi nghe phổ biến của Ban chấp hành Đoàn cơ sở là mình đăng ký tham gia ngay, được tham gia hoạt động này mình cảm thấy rất vui và hào hứng. Qua đây, mình được giao lưu học tập, làm quen với nhiều bạn cùng trang lứa.
 

Tại kênh mương Khe Thủy, thôn 4, xã Bình Dương sáng ngày nay ngập tràn sắc áo màu xanh tình nguyện của các bạn ĐVTN. Từng tất đất, bụi rậm được phát quang là ngần ấy những con nước được đến với các thửa ruộng của bà con nông dân nơi đây. Cũng trên tinh thần buổi tình nguyện, hòa chung với không khí làm việc hăng say, là những tấm áo nâu của các bác nông dân đang hỗ trợ nước uống, cũng như góp chung vào các phần việc của buổi khơi thông kênh mương, hành động này chính là sự đồng lòng của họ với các bạn trẻ. Ông Phan Văn Long, Chi hội trưởng nông dân thôn 4, xã Bình Dương phấn khởi chia sẽ: đây thật sự là một hoạt động hết sức ý nghĩa của thanh niên, các bạn thanh niên rất nhiệt tình và hăng hái trong việc chung tay góp sức mình vào việc xây dựng nông thôn mới nói chung và giúp đỡ bà con nhân dân địa phương nói riêng, tôi đánh giá cao hoạt động này cũng như tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà.  Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng- Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn (thứ 2 từ bên phải qua), đ/c Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam (mặc áo trắng thứ 3 từ bên phải qua) đến thăm hoạt động tình nguyện.

Cũng trong hoạt động ý nghĩa này, đoàn tình nguyện vinh dự được đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng- Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn và đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam đến thăm và động viên các bạn đoàn viên thanh niên trong ngày tình nguyện.

           Theo anh Nguyễn Cao Cường – Phó Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình, đây là một trong số nhiều hoạt động được Huyện đoàn Thăng Bình phát động ra quân, nhằm phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích của các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, 36 cơ sở Đoàn trực thuộc cũng sẽ có nhiều hoạt động riêng tại địa phương mình, thông qua các buổi sinh hoạt tại thôn, tổ sẽ giúp huy động đông đảo lực lượng thanh đoàn viên tham gia. Trong thời gian tới, BTV Huyện đoàn Thăng Bình sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hành hương về các huyện miền núi. Cụ thể trong ngày 29/7 sắp tới, ĐVTN trên địa bàn huyện sẽ tổ chức chuyến hành trình thiện nguyện tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức. Tại đây, sẽ giúp các hộ dân trồng 2 vườn cây ăn quả, tham gia làm 150 mét vuông sân tại một trường tiểu học trên địa bàn. Bên cạnh đó, tại 36 cơ sở hội sẽ hỗ trợ ít nhất 1 hộ thoát nghèo bền vững, hỗ trợ con vật nuôi, cây giống, phương tiện sản xuất.

         Có thể khẳng định rằng, trong bất kỳ hoàn cảnh lịch sử nào, thanh niên luôn là lực lượng xung kích trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Bởi lẽ, họ có sức trẻ, bằng niềm tin và lòng nhiệt huyết đó, chúng ta có thể tin tưởng vào đội ngũ tri thức đưa đất nước đi lên trong thời kỳ mới,  xứng đáng với lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh: Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên.

Tác giả bài viết: Văn Cường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1411 | lượt tải:723

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 273 | lượt tải:340

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 237 | lượt tải:63

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 233 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1198 | lượt tải:357
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc