Lễ Xuất quân Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” cho 70 chiến sỹ nhí

Thứ hai - 12/06/2017 21:12
Chiều ngày 12/6, tại Cơ quan Liên đoàn Lao động huyện Thăng Bình, Huyện đoàn Thăng Bình phối hợp với Trung tâm TTN Miền Trung và Trường TCCS Nhân dân V tổ chức chương trình Lễ xuất quân chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” năm 2017.
Đại biểu và các chiến sỹ nhí tham dự lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ
Đại biểu và các chiến sỹ nhí tham dự lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ
       Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch Liên tịch số 01-KHPH/ĐTNCA-TTTNTW ngày 31/5/2016 về việc tổ chức thí điểm chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” trong thiếu nhi, giai đoạn 2016 - 2018.
Sau khi diễn ra Lễ xuất quân, các đại biểu cùng các chiến sỹ nhí đã tham dự Lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thăng Bình.
       Tham gia khóa học, từ ngày 12/6 đến 18/6/2017 tại trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V có 70 học viên là những thiếu nhi xuất sắc, chăm ngoan học giỏi, có thành tích trong học tập , ham hoc hỏi, yêu thích lịch sử, truyền thống lực lượng công an nhân dân và có mong muốn được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường Công an.

Quang cảnh Lễ xuất quân
      Phát biểu chính thức phát lệnh xuất quân chương trình “Học làm chiến sỹ Công an”, đồng chí Võ Văn Cứ - Phó Giám đốc Trung tâm TTN Miền Trung cho biết, chương trình là một trải nghiệm nhằm giúp các em thiếu nhi có một mùa hè bổ ích, lý thú, được trải nghiệm trong môi trường của những chiến sỹ Công an nhân dân, giúp thiếu nhi được là quen với môi trường của lực lượng CAND, được rèn luyện tinh thần kỷ luật, tính tự lập, kiên định để vượt qua những khó khăn thách thử thách trong cuộc sống; giúp thiếu nhi những thế hệ măng non của đất nước xác định rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đ/c Nguyễn Cao Cường - Bí thư Huyện đoàn, trao đại diện quân trang cho các chiến sỹ nhí 
      Theo chương trình, trong thời gian “Học làm chiến sỹ Công an” các chiến sỹ nhí sẽ được học điều lệnh, tập đội hình, đội ngũ, nghi lễ của CAND; nghe chuyên đề pháp luật, học và thực hành Luật giao thông, Luật trẻ em, Luật phòng cháy chữa cháy; kỹ năng xử lý các tình huống nguy hiểm, kỹ năng ứng phó với áp lực từ bạn xấu; tập luyện các tư thế võ thuật tự bảo vệ cơ bản; ý thức đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, các hành vi vi phạm pháp luật, những kiến thức giúp các em tự bảo vệ mình tránh xa xâm hại, ...

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các chiến sỹ nhí
     Ngoài ra, các chiến sỹ nhí còn được học các bài hát về người chiến sỹ CAND, học dân vũ, trò chơi team-building; tham gia chương trình Gala dinner “Vinh quang người chiến sỹ Công an Nhân dân”, chương trình  sinh hoạt “Đêm gia đình” và đêm lửa trại “Ấm áp tình bạn”; tham quan phòng truyền thống và tàu tuần tra Vùng III Hải quân, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh Quân khu V),….
     Chương trình là một mô hình giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ CAND dành cho thiếu nhi. Đồng thời, sẽ là dịp để các chiến sỹ nhí trau dồi bản lĩnh ý chí, phát triển tư duy, khám phá và hoàn thiện bản thân trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Tác giả bài viết: Văn Cường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1453 | lượt tải:742

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 312 | lượt tải:368

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 277 | lượt tải:80

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 275 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1240 | lượt tải:369
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc