Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Thứ tư - 14/10/2015 23:57
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2015). Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thăng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi cho cán bộ Hội và các đối tượng thanh niên.
Anh Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thăng Bình, trao chứng nhận cho thanh niên tôn giáo tiêu biểu
Anh Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thăng Bình, trao chứng nhận cho thanh niên tôn giáo tiêu biểu
      Sáng ngày 14/10/2015, Uỷ ban Hội LHTN huyện tổ chức “Ngày hội Thanh niên” và gặp mặt tuyên dương thanh niên tôn giáo tiêu biểu năm 2015. Tham dự có các anh chị là Ủy viên UBH huyện khóa VII; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cơ sở Hội; Hội viên thanh niên cốt cán là tín đồ tôn giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên của địa phương, đơn vị. Chương trình diễn ra với các hoạt động sôi nổi như giao hữu bóng đá giữa cán bộ, HVTN các cụm thi đua gồm Cụm cánh Trung, Cụm cánh Đông, Cụm cánh Tây, Cụm trường học; Gặp mặt tuyên dương thanh niên tôn giáo, tại buổi gặp mặt HVTN đã ôn lại truyền thống 59 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam và tuyên dương 16 anh chị thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu năm 2015 đã có nhiều đóng góp trong hoạt động công tác Hội và cộng đồng, các thanh niên tôn giáo tiêu biểu được tuyên dương cũng đã có những chia sẽ về các hoạt động của thanh niên tôn giáo trong việc tham gia các hoạt động trong tôn giáo và hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động thanh niên.
Ngày hội đã tạo sân chơi lành mạnh cho HVTN trong toàn huyện; hướng các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam huyện vào nội dung thiết thực hơn, chủ động tham gia phát triển kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế; đáp ứng tốt nhu cầu, lợi ích của thanh niên, tạo sức lan tỏa trong xã hội; vị thế Hội LHTN Việt Nam ngày càng được khẳng định và tạo cơ hội để thanh niên tín đồ tôn giáo phát huy năng lực, bình đẳng trong học tập, lao động, việc làm và tự tin, nỗ lực góp phần phát triển cá nhân và xây dựng cuộc sống cộng đồng.
          Trước đó, ngày 11/10/2015, tại cơ quan Liên đoàn lao động huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Liên đoàn lao động và Trung tâm phát triển cụm CN – TM – DV huyện Thăng Bình tổ chức “Ngày hội thanh niên Công nhân” năm 2015.Hình ảnh tại Ngày hội thanh niên công nhân năm 2015
      Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, trò chơi vận động; thi đấu cầu lông đôi nam nữ; tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; ngoài ra Ngày hội còn trao Quyết định thành lập tổ chức Hội LHTNVN tại các Công ty May Mỹ Hưng, Công ty May Domex, Công ty May Ánh Sáng 2, Công ty TNHH Hoằng Tiệp, Công ty Cổ phần May Thăng Bình, Công ty TNHH May Sài Gòn Xanh. Ngày hội thanh niên Công nhân là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của thanh niên công nhân, qua đó mở rộng được mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn huyện. Thông qua Ngày hội đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cũng như tạo điều kiện cho thanh niên công nhân gặp gỡ, giao lưu giữa các công ty, doanh nghiệp với nhau.
 
* Các cơ sở Hội trên toàn huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hướng tới kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2015).  Tiêu biểu như BCH Đoàn – Uỷ ban Hội xã Bình Dương tổ chức ngày hội Thanh niên năm 2015.


Ngày hội thanh niên xã Bình Dương
Với nhiều hoạt động như: thi cắm lều nhanh, lều mùa đông; thi dân vũ quốc tế; các trò chơi dân gian đỗ nước vô chai, nấu cơm, gương mặt thân yêu và trò chơi lớn. Đây là hoạt động hết sức thiết thực ý nghĩa nhằm tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế, tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh trên tinh thần đoàn kết, trung thực, sáng tạo trong thanh thiếu nhi cũng như tạo khí thế vui tươi phấn khởi cho các bạn ĐVTN, HSSV trên địa bàn xã nhà.


Ra mắt đội TNXH và đoạn đường tự quản Thanh niên xã Bình Phú
Đoàn Thanh Niên – Hội LHTN xã Bình Phú ra mắt Mô hình “Đoạn đường tự quản” với chiều dài 4 km;  thành lập đội Thanh niên xung kích, tiến hành vận động nhân dân giữ gìn VSMT; không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, để xe, tập kết vật liệu…; tham gia vào các mô hình thu gom rác thải, thắp sáng đường quê; chỉnh trang tường rào cổng ngõ; giữ gìn an ninh trật tự….
Các hoạt động thiết thực được tổ chức trong toàn huyện đã thật sự là Ngày hội của Hội viên thanh niên. Tạo nên sự phấn khởi, thôi thúc HVTN phấn đấu hơn nữa đóng góp sức trẻ của mình vào các họat động, phong trào của thanh niên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Hữu Phước

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1407 | lượt tải:722

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 272 | lượt tải:338

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 235 | lượt tải:62

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 232 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1193 | lượt tải:355
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc