Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015

Thứ hai - 11/01/2016 03:12
Sáng ngày 8.1, Huyện đoàn Thăng Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tham dự có đồng chí Đinh Nguyên Vũ – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hồng Quốc Cường- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

Thực hiện chủ đề công tác năm Tuổi trẻ Thăng Bình tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Thăng Bình có một năm nổ lực vượt bậc, được các cấp ngành đánh giá cao, là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm đồng bằng năm 2015.


Trong năm, các cấp bộ Đoàn toàn huyện tập trung chú trọng công tác định hướng tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Tổ chức được các hoạt động ý nghĩa nhân các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm, tổ chức hội trại kỷ niệm 40 năm giải phóng Thăng Bình, phát động cuộc thi tìm hiểu “Truyền thống lịch sử huyện Thăng Bình”, giao lưu Tiếp lửa truyền thống, giao lưu đối thoại với lãnh đạo huyện, tổ chức hội thi kể chuyện Bác Hồ, ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ I-2015... Hai phong trào lớn của Đoàn được chú trọng, thực hiện được 49km thắp sáng đường quê, nạo vét, khơi thông 12,5 km kênh mương, trồng hơn 1200 cây xanh; phối hợp tổ chức tốt ngày hội tư vấn thủ tục hành chính, ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông; tặng hơn 1100 suất quà trị giá hơn 230 triệu đồng cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn;  mở được 17 lớp giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến, qua đó giúp đỡ được 105 thanh niên chậm tiến tiến bộ; tổ chức tập huấn tư vấn định hướng nghề cho gần 250 thanh niên. Trong năm đã mở được 39 lớp đối tượng Đoàn cho 2320 thanh niên ưu tú và đội viên trưởng thành, kết nạp được 1980 đoàn viên, giới thiệu 288 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 228 đoàn viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Năm 2016 với chủ đề Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, BTV Huyện đoàn đã xây dựng chương trình hoạt động với nhiều nội dung trọng tâm, thiết thực.

 

Đ.c Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Nguyên Vũ- Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn toàn huyện cần quan tâm các nội dung: Phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm để tạo động lực, khí thế cho cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn huyện phấn đấu; các hoạt động được thực hiện phải có hiệu quả thiết thực, làm lợi cho địa phương, hỗ trợ cho thanh niên, phải đưa chủ trương của Đảng, của Đoàn đến được với đoàn viên thanh niên. Cần tập trung công tác tuyên truyền giáo dục, nhất là các đối tượng thanh niên đặc thù, thanh niên chậm tiến, vi phạm pháp luật, phải giáo dục, giúp đỡ thường xuyên; chú trọng việc sử dụng mạng xã hội, cần có định hướng tư tưởng cụ thể cho ĐVTN. Việc tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm phải hướng về cơ sở. Các hoạt động phong trào cần được nâng chất, tạo sức hấp dẫn cho thanh niên; ĐVTN phải tích cực tham gia công tác cải cách hành chính, giúp người dân giảm bớt các thủ tục. Nâng cao vai trò đồng hành với thanh niên, gắn với lợi ích thiết thân của thanh niên để từng bước thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn. Chú trọng công tác đoàn vụ, đoàn tịch. Là năm cuối cùng triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn, các cấp bộ Đoàn toàn huyện cần có sự chuẩn bị chu đáo, triển khai các nội dung còn lại trong Nghị quyết, chuẩn bị công tác nhân sự cho đại hội nhiệm kỳ mới.

Đ.c Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2015


Đ/c Hồng Quốc Cường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các đơn vị 

 
Đ/c Phan Thị Nhi - UVCH Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn tặng cờ thi đua cho các đơn vị

Dịp này, Tỉnh đoàn, UBND huyện, Huyện đoàn đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Thăng Bình năm 2015.

 

Tác giả bài viết: Hữu Phước

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1406 | lượt tải:722

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 272 | lượt tải:338

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 235 | lượt tải:62

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 232 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1193 | lượt tải:355
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc