Thăng Bình 369 thanh niên lên đường nhập ngũ

Thứ tư - 24/02/2016 01:27
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Bính Thân, sáng ngày 23/02/2016, huyện Thăng Bình long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2016 tại Cơ quan Quân sự huyện Thăng Bình
Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
          Từ sáng sớm, trên khắp các ngã đường rực rỡ cờ hoa, hàng trăm thanh niên ưu tú, hàng ngàn đại biểu đại diện các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể từ huyện đến thôn cùng với những người thân của các tân binh đã nô nức tập trung về Cơ quan Quân sự huyện, nơi diễn ra buổi lễ giao, nhận quân long trọng trong "tình đồng chí, nghĩa đồng bào". Đợt này, toàn huyện có 369 thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ. Trong đó có 23 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học, 11 thanh niên có trình độ Trung cấp, 13 đảng viên, 356 đoàn viên ưu tú, có 03 thanh niên đạt tiêu chí “2 trong 1”.
Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, lớp lớp thanh niên quê hương Thăng Bình đã xung phong lên đường tòng quân cứu nước, làm nên những kỳ tích lớn lao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tô đẹp thêm truyền thống quê hương Thăng Bình anh hùng. Điều đáng trân trọng là truyền thống cách mạng kiên cường, tấm lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nhân dân trên mảnh đất anh hùng luôn được các thế hệ con em Thăng Bình nối tiếp nhau vun đắp. Từ sau ngày quê hương giải phóng đến nay, hàng vạn thanh niên đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, hầu hết các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được rèn luyện và trưởng thành trong quân ngũ, có nhiều đồng chí trở thành sỹ quan cao cấp, tướng lĩnh trong Quân đội; nhiều đồng chí sau khi phục viên, chuyển ngành đã trở thành những cán bộ chủ chốt ở các địa phương, cơ quan, đơn vị... Trước giờ phút tạm xa gia đình, người thân để lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, các tân binh không tránh khỏi tâm trạng bùi ngùi lưu luyến, nhưng không có cuộc chia tay nào vinh dự và tự hào bằng cuộc chia tay để trở thành người chiến sỹ làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Chắc chắn rằng là con em của Thăng Bình, các chiến sĩ mới sẽ biến những tình cảm thân thương này thành hành động cách mạng cụ thể trong suốt thời gian tại ngũ để gia đình và người thân yên tâm, phấn khởi, tự hào về những thành tích và sự trưởng thành của mình trong suốt thời gian phục vụ trong quân đội.
          Trong dịp này, BTV Huyện đoàn Thăng Bình gửi tặng 369 xuất quà đến các tân bình lên đường nhập ngũ, với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng.
          Trước đó, tối ngày 22/02, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện. Huyện đoàn phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – thể thao huyện Thăng Bình tổ chức đêm sinh hoạt giao lưu văn nghệ tiễn quân năm 2016 với chủ đề “Vinh quang ta là chiến sĩ”. Tại buổi giao lưu, với những khúc ca ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình đoàn kết quân dân, ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ hôm nay trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đội văn nghệ xung kích tuổi trẻ huyện nhà đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Trong chương trình văn nghệ còn có hoạt động giao lưu rượu cần với đoàn viên thanh niên, các tân binh, và tặng quà cho đoàn viên thanh niên thông qua hát lô tô. Chương trình giao lưu nhằm tạo không khí vui tươi, ý nghĩa, khích lệ, động viên tinh thần các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ qua đó giáo dục sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Quân Đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. 


Tác giả bài viết: Văn Cường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1406 | lượt tải:722

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 271 | lượt tải:338

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 234 | lượt tải:62

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 231 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1192 | lượt tải:355
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc