Tháng Thanh niên 2016: Thời cơ và động lực của tuổi trẻ Thăng Bình.

Chủ nhật - 28/02/2016 22:59
Tháng Thanh niên năm 2016 là thời cơ, động lực để đẩy mạnh phong trào thi đua của tuổi trẻ ở mỗi địa phương, đơn vị; là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Trong những ngày tháng 3, tuổi trẻ Thăng Bình ra sức thi đua “Học tập, lao động sáng tạo vượt bậc” phát huy mạnh mẽ những truyền thống quý báu được hun đúc suốt 85 năm qua của tổ chức Đoàn, xứng đáng với niềm tin của nhân dân, của Đảng, tự hào là thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.
Toàn cảnh ra quân khởi động Tháng Thanh niên 2016
Toàn cảnh ra quân khởi động Tháng Thanh niên 2016
Để khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo điều kiện để toàn xã hội tập trung chăm lo cho thế hệ trẻ, tháng 3 hằng năm được Đảng, Nhà nước chọn là Tháng Thanh niên. Tháng Thanh niên đã được tổ chức sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn, cùng với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã tạo ra cao trào thi đua, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ cả nước, đồng thời tạo môi trường để thanh niên được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tháng Thanh niên thật sự đã trở thành ngày hội của những người trẻ. Trong suốt thời gian qua, hưởng ứng Tháng Thanh niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ Thăng Bình đã hợp chí đồng lòng, hăng hái triển khai các phần việc, công trình thanh niên. Các hoạt động diễn ra dồn dập, tiêu biểu như: trồng cây xanh; làm sạch môi trường; làm bê tông nông thôn; chương trình thắp sáng đường quê; khám và phát thuốc miễn phí; tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo… Bên cạnh đó, các đội hình thanh niên tình nguyện, đội điều tiết giao thông; câu lạc bộ “thầy thuốc trẻ”; “ngân hàng máu sống”; mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản”, “Cổng trường an toàn giao thông”; chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” hoặc các mô hình như “bát cháo tình thương”;… được tập trung triển khai đạt kết quả cao và mang lại hiệu ứng xã hội tốt đẹp. Kế thừa và phát huy hiệu quả Tháng Thanh niên các năm qua, đồng thời thực hiện Tháng Thanh niên 2016 với phương châm ”Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo và bồi dưỡng thanh niên”, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thăng Bình đã xác định các hoạt động của tuổi trẻ huyện nhà tập trung vào 04 nội dung trọng tâm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; Tham gia các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; Tổ chức các hoạt động chung sức vì cuộc sống cộng đồng như giúp đỡ, thăm hỏi, giao lưu, và tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội; Chủ động tham mưu, báo cáo với các cấp uỷ, chính quyền, phối hợp với các đoàn thể tăng cường quản lý của nhà nước về công tác thanh niên. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên 2016, ngay từ những ngày cuối tháng 2, trong mỗi đoàn viên thanh niên và tổ chức đoàn, không khí Tháng Thanh niên đã rất sôi nổi, hào hứng với hàng loạt hoạt động diễn ra liên tiếp.
 
          Ban Thường vụ Huyện đoàn ra quân khởi động Tháng Thanh niên 2016 sáng 28/2/2016, tại Sân trung tâm văn hóa, thể thao huyện. Tham gia chương trình ra quân khởi động với hơn 500 đoàn viên thanh niên.

Đ/c Phan Thị Nhi - Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình, phát biểu khởi động Tháng Thanh niên
Trong dịp này, BTV Huyện đoàn Thăng Bình trao 30 bóng đèn cho ngư dân trẻ với tổng trị giá 15 triệu đồng. Sau chương trình khởi động, hơn 120 đoàn viên thanh niên đã tham gia làm sạch vệ sinh môi trường khu vực thị trấn Hà làm như: bóc xóa biển quảng cáo trái phép tại tuyến đường Tiểu La; Tuyến đường thanh niên tự quản Lý Tự Trọng;

Đ/c Nguyễn Cao Cường, PBT Huyện đoàn trao tặng biển tượng trưng bóng đèn cho ngư dân

Diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ

Dọn vệ sinh tuyến đường tự quản Lý Tự Trọng
400 đoàn viên thanh niên diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ từ thị trấn Hà Lam đến xã Bình Dương. Tại đây, diễn ra các hoạt động như: trồng 30 cây vừng tại nhà văn hóa các thôn, khơi thông gần 500m tuyến mương Sa Mây, san lấp gần 1km mặt bằng giao thông nông thôn và đặc biệt là Lễ khởi công công trình thanh niên: 600m đường vào khu di tích lịch sử cấp tỉnh ”vụ thảm sát Trảng Trầm” tại thôn 1, xã Bình Dương.

Trồng cây xanh tại nhà văn hóa

Khơi thông tuyến kênh Sa Mây

San lấp mặt bằng giao thông nông thôn

Khởi công xây dựng công trình thanh niên
Trong khí thế thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đồng thời để thể hiện tinh thần “hành động” với mục tiêu “Mỗi đoàn viên thanh niên một việc làm thiết thực, mỗi cơ sở Đoàn một công trình thanh niên”. Phấn đấu 100% tổ chức Đoàn có công trình, phần việc thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. 100% Đoàn các xã, thị trấn tổ chức Ngày Đoàn viên với chủ đề ”Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” gắn với các hoạt động kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2931-26/3/2016). Ngoài các hoạt động ngày khởi động, BTV Huyện đoàn Thăng Bình còn tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Bình Phú vào ngày 06/3; tại xã Bình Trung ngày 13/3; tại xã Bình Nam ngày 31/3 và đặc biệt tổ chức trại huyến luyện kỹ năng cán bộ Đoàn diễn ra trong 2 ngày 16,17/3/2016,… Tất cả những việc làm đó sẽ tạo nên một tháng 3 nhiệt huyết, sôi động, một tháng 3 đáng nhớ, một tháng đặc biệt, tháng dành riêng cho thanh niên.
             Tháng Thanh niên 2016 diễn ra trong những ngày đầu xuân năm mới, khi cả đất trời và lòng người phơi phới niềm vui, căng tràn sức sống và đầy ắp những dự định ước mơ. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Tháng Thanh niên năm 2016 sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu đặt ra, tạo đà vững chắc cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 cho huyện nhà./.

Tác giả bài viết: Văn Cường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1385 | lượt tải:718

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 254 | lượt tải:328

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 218 | lượt tải:59

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 216 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1169 | lượt tải:353
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc