​​​​​​​THĂNG BÌNH: ĐOÀN TRƯỜNG HỌC SÔI NỔI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN VÀ TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN HỌC SINH

Chủ nhật - 12/04/2020 23:15
      Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN trường học. trong năm 2019 -2020, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn trường trên địa bàn huyện Thăng Bình đã triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng thực hành xã hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Nhận thức được rằng bên cạnh việc giảng dạy về kiến thức thì việc giáo dục và rèn luyện những kỹ năng là việc rất cần thiết cho học sinh, bên cạnh đó, nhằm mục đích muốn tạo sân chơi lành mạnh, tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh trang bị kỹ năng thực hành xã hội.
      Nhận thức được vai trò của mình trong nhiệm vụ này, trong năm học qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các trường THPT trên địa bàn huyện luôn giữ vai trò chủ đạo trong việc tổ chức các hoạt động cho học sinh nhằm rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội trong nhà trường với hình thức đa dạng, phong phú thông qua các cuộc thi tìm hiểu kiến thức, sân khấu hóa, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, tiêu biểu như:  Tổ chức diễn đàn ngoại khóa “Giáo dục kỹ năng sống cho ĐVTN; 100% Đoàn trường học triển khai hoạt động ngoại khóa: sức khỏe sinh sản vị thành niên, bạo lực học đường, ma tuý HIV/AIDS, tuyên truyền giáo dục pháp luật giao thông đường bộ, dịch Covid-19, phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch Covid - 19; Các hội thi, các hoạt động thể dục thể thao,…thu hút sự tham gia đông đảo các ĐVTN.
Một số hình ảnh hoạt động của các Trường THPT trên địa bàn huyện:
1
Đơn vị Đoàn Trường THPT Hùng Vương tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”
2 2
Đơn vị Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức Ngày hội thanh niên với an toàn giao thông
3 2
Đơn vị Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức Ngoại khoá "tuyên truyền sức khoẻ sinh sản vị thành niên"
6
Đơn vị Đoàn Trường THPT Thái Phiên tổ chức ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông
10
Đơn vị Đoàn Trường THPT Tiểu La tổ chức hoạt động nói chuyện chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống cho ĐVTN
4 2
Đơn vị Đoàn Trường THPT Nguyễn Thái Bình tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

      Qua các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội trong nhà trường, đã trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ, kỹ năng phù hợp. Hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực. Kỹ năng thực hành xã hội giúp học sinh có khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức đã học, làm tăng tính thực hành, tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức.  việc giáo dục kỹ năng cho học sinh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà Đoàn trường luôn chú tâm thực hiện thật tốt để các em có được những vốn kỹ năng cho cuộc sống của các em sau này.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thăng Bình

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 65 | lượt tải:77
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?