Sức loan toả của tháng thanh niên năm 2013

Thứ tư - 01/05/2013 00:38

Sức loan toả của tháng thanh niên năm 2013

Thực hiện chương trình hành động Tháng thanh niên 2013, những hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ Thăng Bình lại được đẩy mạnh hơn bao giờ hết như muốn thể hiện rõ sức trẻ trong các hoạt động đa dạng mà phong phú, thiết thực mà hiệu quả, tiết kiệm và vui vẻ thu hút được đông đảo thanh niên tham gia.
Hằng năm, cứ vào dịp tháng 3 là đoàn viên, thanh niên ở trên khắp địa bàn dân cư  lại tình nguyện tham gia các hoạt động rất sôi nổi tại cơ sở. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế, xã hội, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương, đơn vị, các đoàn viên, thanh niên, học sinh đã góp phần tạo dựng nhiều phong trào hoạt động thiết thực trên địa bàn huyện nhà, đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn, Hội, Đội và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.
Có thể nói rằng, hoạt động Tháng thanh niên năm nay đã được các cơ sở Đoàn triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Ngay sau khi có kế hoạch triển khai của Ban thường vụ Huyện đoàn và tổ chức hoạt động ra quân hưởng ứng các hoạt động Tháng thanh niên của tuổi trẻ huyện nhà, 100% cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc đã xây dựng kế hoạch với những nội dung hoạt động cụ thể, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị để triển khai thực hiện. Ngay sau phát động ra quân ngày 01/3. Huyện đoàn đã tổ chức cho hơn 250 ĐVTN ra quân dọn vệ sinh môi trường, bóc xoá các mẫu quảng cáo rao vặt trái phép trên các đoạn đường nội thị Thị trấn Hà Lam, diễu hành tuyên truyền ATGT và tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Tú, ra mắt Đội Thanh niên xung kích tình nguyện ra quân điều tiết giao thông tại ngã tư Hà Lam với 14 anh chị. Đội đã tiến hành ra quân thực hiện điều tiết giao thông tại ngã tư Hà Lam đến hết ngày 31/3/2013.
          Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia thực hiện nếp sống văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới”, các hoạt động Tháng Thanh niên năm nay, Huyện đoàn Thăng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như Học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần X, Đại hội Đoàn toàn tỉnh và huyện lần thứ XVII; xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tiếp tục cuộc vận động chung tay xây dựng nông thôn mới; tổ chức gặp gỡ, đối thoại với cấp ủy Đảng, chính quyền ở các cấp; tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu, tuyên dương thanh thiếu niên hoàn lương, cảm hóa thanh thiếu niên chậm tiến; các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, diễn đàn trao đổi phương pháp học tập, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, hiến máu tình nguyện. Tổ chức tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Tú. Tham gia đợt tình nguyện với hơn 200 ĐVTN Đoàn khối trực thuộc và Đoàn xã Bình Tú. Đoàn đã tiến hành giải phóng hành lang 2 bên đường ở các Thôn Tú Mỹ, Tú Ngọc A, Tú Ngọc B với chiều dài gần 5km để chuẩn bị làm đường bê tông nông thôn; đoàn cũng đã vận động 127 hộ dân tham gia hiến đất làm đường, trong đó có 11 hộ do thanh niên làm chủ hộ. Cũng trong hoạt động này Đoàn tình nguyện đã tổ chức giao lưu văn nghệ với thanh niên và nhân dân địa phương. Trong đêm giao lưu đã trao 63 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 30 bộ áo quần cho các đối tượng chính sách xã hội với tổng kinh phí 10.800.000đ. Đặc biệt các liên đội đã tổ chức tốt hoạt động Hội trại lên Đoàn như: Nguyễn Hiền, Phan Bội Châu, Quang Trung, Lê Văn Tám, các đêm văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn như: Lê Quý Đôn, Nguyễn Hiền, Kim Đồng, Phan Bội Châu, Quang Trung, Trần Quý Cáp, qua đó đã vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài hơn 150 triệu đồng. Đảm nhận và xây dựng 32 công trình, phần việc măng non số tiền 47,5 triệu đồng.
Tháng thanh niên là dịp để tổ chưc Đoàn phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp lớp Đoàn viên, Hội viên, Đội viên chào mừng ngày sinh nhật đoàn; củng cố, nâng chất hoạt động các Chi Đoàn, Chi Hội, Chi Đội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả “Chi Đoàn 4 chủ động”; tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, phát triển lớp Đoàn viên hướng tới kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Qua hoạt động tháng thanh niên, phát huy được vai trò của đoàn viên trong công tác Đoàn, giúp mỗi ĐVTN nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện, trau dồi chuyên môn, tích cực tham gia công tác xã hội. Các hoạt động tháng thanh niên 2013 đã có sức loan toả lớn trong nhân dân và đoàn viên thanh niên, tạo được niềm tin đối với cấp ủy Đảng, chính quyền trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.
 

Tác giả bài viết: TG: Văn Anh.

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1315 | lượt tải:696

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 205 | lượt tải:276

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 174 | lượt tải:54

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 166 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1099 | lượt tải:345
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Thánh gióng
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc