Bài dự thi Những câu chuyện đẹp: Kiều Trinh - Lớp trưởng tài ba

Thứ hai - 21/05/2018 03:07
Một quốc gia cường thịnh phải có một vị vua giỏi, một công ty phát triển phải có một giám đốc tài, và một tập thể vững mạnh cần phải có một chỉ huy sáng suốt. Vì thế niềm tự hào của tập thể lớp 8/1 chúng mình luôn là người lớp trưởng đáng mến, chi đội trưởng đa tài- Kiều Trinh.
Bài dự thi Những câu chuyện đẹp: Kiều Trinh - Lớp trưởng tài ba
   Bạn có bao giờ nghĩ rằng một lớp trưởng tốt là một lớp trưởng có tiếng nói đầy quyền lực chưa? Nếu bạn nghĩ vậy thì với lớp trưởng lớp mình hoàn toàn không đúng đâu! Lớp trưởng tuy có nhiều quyền hành nhưng bạn Trương Thị Kiều Trinh không bao giờ quá nghiêm khắc. Lớp trưởng của chúng mình tâm lí lắm đó! Nói nhỏ nhé, trong các giờ tự quản Trinh không bao giờ bắt các bạn ngồi yên tại chỗ không được hó hé đâu. Trinh luôn cho các bạn tự do hoạt động trong lớp và không quên “giữ yên lặng nhé!”. Có lẽ nhờ vậy mà các bạn không còn cảm giác căng thẳng hay quá rập khuôn nữa! Lớp mình thường hay gọi Trinh là “Lớp trưởng tuyệt vời!”. Bạn Kiều Trinh còn rất có trách nhiệm nữa đó, mỗi lần lớp vi phạm là lại có “lớp trưởng ga lăng” thay mọi người gánh cả bầu trời rồi sau đó Trinh nhỏ nhẹ nhắc nhở chúng mình lần sau rút kinh nghiệm và cố gắng nghe các bạn. Không những trong lớp mình mà các bạn trong trường đều quý mến Trinh!
   Càng làm tốt nhiệm vụ lớp trưởng bao nhiêu thì Trinh lại càng tham gia tốt các hoạt động Đội bấy nhiêu. Kiều Trinh- chi đội trưởng lớp mình cũng chính là liên đội trưởng của trường nữa cơ đấy, vượt qua cả những anh chị khóa trên. Thật đáng để chúng mình học tập phải không các bạn? Bật mí nhỏ là bạn Trinh từng đoạt giải nhì cuộc thi chỉ huy đội giỏi cấp huyện, chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh. Mình nhớ có lần, lớp mình tập “Nghi thức Đội và múa hát tập thể” để tham gia hội thi nhằm chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trong khi luyện tập có một vài động tác rất khó, mình không thể tập được nhanh theo nhạc, làm lớp phải tập đi tập lại rất nhiều lần. Và mình đã xin mình không tham gia vào đội hình của lớp nữa. Tưởng rằng Trinh sẽ chỉ tập cho các bạn còn lại thôi, nhưng không như vậy, trong lúc các bạn đều ngồi nghỉ vì mệt và nắng thì Trinh lại chạy đến gần bên mình và bảo mình hãy đứng dậy và luyện tập cùng Trinh. Trinh không tỏ ra mệt mỏi hay khó chịu mà ngược lại tận tình chỉ dẫn từng cử chỉ, luôn động viên mình rằng “cố lên, mình tin bạn làm được mà!”, cứ thế hai chúng mình lại cứ luyện tập thêm trong các lúc nghỉ như vậy. Cuối cùng mình đã có thể tập nhanh theo nhạc và các bạn cùng lớp và lớp mình đã được giải nhì trong cuộc thi đó. Bên cạnh đó, Kiều Trinh còn là vũ công múa số một của trường mình đấy, những động tác, cử chỉ khi múa vô cùng dẻo dai, uyển chuyển, nhẹ nhàng, trông rất điêu luyện đó các bạn ạ.
   Điều đáng tự hào nhất là bạn Trinh luôn giữ vững phong độ là học sinh ưu tú suốt 7 năm học. Không chỉ là những tấm giấy khen học sinh giỏi, “gia tài” của Trinh còn giàu có bởi rất nhiều giấy khen, giấy chứng nhận đoạt giải cấp huyện, tỉnh. Trong giờ học, bao giờ “lớp trưởng tài hoa” cũng luôn hăng hái phát biểu xây dựng bài, mỗi khi lớp ít phát biểu thì Trinh luôn là người khuấy động không khí học tập của lớp bằng cách chủ động giơ tay phát biểu bài hay nói nhỏ các bạn “giơ tay lên các bạn ơi”. Trinh còn là tấm gương con ngoan, trò giỏi. Không chỉ trên lớp mà ở nhà Trinh cũng siêng năng, thường xuyên giúp đỡ bố mẹ, có kế hoạch học tập rõ ràng, chăm chỉ để có được thành tích tốt như vậy. 
   Lớp trưởng Kiều Trinh - thật đáng tự hào phải không các bạn! Trinh cũng đã để lại cho chúng ta những bài học tốt đẹp, đáng noi theo phải không nào? Vì vậy, mỗi người chúng ta phải tích cực phấn đấu để một ngày mình sẽ là một tấm gương sáng để những bạn học sinh khác, trở thành một học sinh ngoan, người con giỏi, sau này trở thành người công dân có ích cho xã hội.
Lê Nguyễn Hoàng Diễm - Lớp 8/1, THCS Lê Quý Đôn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1454 | lượt tải:742

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 314 | lượt tải:368

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 278 | lượt tải:80

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 276 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1241 | lượt tải:369
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc