Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018

Thứ sáu - 04/05/2018 03:39
Từ ngày 15 - 25/4/2018, đại diện cho tuổi trẻ huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, tôi cùng với 182 đại biểu là cán bộ Trung ương Đoàn, cán bộ các Tỉnh, Thành đoàn, đoàn trực thuộc, doanh nhân trẻ, nghệ sỹ trẻ, sinh viên, phóng viên, đại diện các cơ quan, địa phương trong cả nước vinh dự được tham gia hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018". Qua đó, tôi đã có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nơi đầu sóng, ngọn gió, đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018
     Từ năm 2009 đến nay, hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đã tạo được hiệu ứng xã hội mạnh mẽ và lan tỏa tình cảm sâu sắc trong các bạn trẻ và nhân dân cả nước với mong muốn đóng góp vì biển đảo quê hương. Năm nay, hành trình diễn ra đúng dịp kỷ niệm 30 năm những chiến sỹ hải quân ngã xuống khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên quần đảo Trường Sa.Thử thách lớn nhất với những người trẻ lần đầu tiên ra đảo như chúng tôi là tập làm quen với sóng biển. Ai cũng say sóng, nhưng khó khăn về mặt thể chất, sức khỏe không làm giảm đi tình cảm mà họ dành cho Trường Sa. Cơ hội đi hành trình thì mỗi người chỉ có một lần. Với chủ đề "Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh", trong khoảng thời gian 10 ngày đó, tôi cùng các thành viên trong đoàn đã tham gia các hoạt động bổ ích và thiết thực như thăm hỏi, động viên, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại 10 điểm đảo Đá lớn C, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Tốc Tan B, Phan Vinh A, Trường Sa Đông, Đá Tây B, Đá Lát, Trường Sa và Phúc Tần (Nhà giàn DK1/17); được lắng nghe và chia sẻ cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân những tình cảm, nguyện vọng trong sinh hoạt, lao động, học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.... Dịp này, cùng với các cơ quan, doanh nghiệp tham gia hành trình, Huyện đoàn Thăng Bình đã trích từ quỹ "Trường Sa xanh" 20 triệu đồng dành tặng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các điểm đảo và Nhà giàn DK1/17 những phần quà thiết thực.

     Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ như: tham gia chương trình ra mắt 6 Trung đội và phát động thi đua 5 nhất; xem phim tài liệu "Trường Sa - Nguồn cội tự bao đời" và được nghe đồng chí Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Sơn, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân nói chuyện chuyên đề về biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; cuộc thi cặp đôi hoàn hảo KN290; thi ảnh "Sức sống Trường Sa"; thi làm báo tường với chủ đề tuổi trẻ vì biển đảo quê hương giữa các Trung đội... Đặc biệt, được tham gia lễ dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Đoàn tàu không số; lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh tại quần đảo Trường Sa tại khu vực Len Đao - Cô Lin - Gạc Ma; lễ tưởng niệm và dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đảo Trường Sa, nhà tưởng niệm Bác Hồ, dâng hương tại chùa Trường Sa; lễ tưởng niệm các anh hùng đã liệt sỹ đã hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Ai nấy đều cảm thấy tự hào và tràn đầy xúc động về những hy sinh thầm lặng và chiến công hiển hách của thế hệ đi trước đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
    10 ngày cho một cuộc hải trình, dẫu thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để cho tôi và các thành viên khác trong đoàn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay với chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, có những hành động thiết thực hướng về biển đảo quê hương, nỗ lực học tập, công tác, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên thế hệ mới.../.

Tác giả bài viết: Xuân Quang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1453 | lượt tải:742

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 312 | lượt tải:368

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 277 | lượt tải:80

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 275 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1240 | lượt tải:369
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc