Bí thư Chi đoàn năng nỗ với phong trào

Thứ năm - 26/09/2019 23:46
Năng nổ, nhiệt huyết với nụ cười luôn thường trực trên môi - Trương Công Bảo, Bí thư Chi đoàn thôn Hà Bình, xã Bình Minh đã tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
Bí thư Chi đoàn năng nỗ với phong trào
Chuyến từ thiện Tiếp sức đến trường cho trẻ em huyện Nam Trà My do Bảo tự kêu gọi và phối hợp thực hiện

Là một bí thư chi đoàn trong một thời gian không dài nhưng Trương Công Bảo đã có những cống hiến nhất định cho phong trào của thôn nhà nói riêng và xã nhà nói chung. Vực dậy phong trào sau một thời gian khá dài, cậu đoàn viên mới 20 tuổi đã có những sáng kiến, phần việc vô cùng mới mẻ và sáng tạo.
Cuối năm 2017, sau khi tiếp nhận chức vụ Bí thư chi đoàn, Trương Công Bảo đã có những lay hoay trăn trở khi phong trào thôn nhà có chiều hướng ngày càng đi xuống. Là một thanh niên mới bước ra từ ngưỡng cửa của cánh cổng trường cấp 3, em đã gặp những khó khăn nhất định khi bắt đầu tiếp xúc với nhiệm vụ mới. Sau vài tháng tự mày mò và tìm hiểu kĩ về công tác đoàn, Bảo đã có những định hướng hoạt động vô cùng sáng tạo và gắn liền với thực tế.
Đó là những buổi chiều dạo bước trên bãi biển của thôn nhà, em bắt gặp những thứ rác không tên từ nhiều nguồn khác nhau mang đến cho bãi biển mà hằng ngày em và các bạn ĐVTN thôn nhà hay cùng nhau vui chơi. Xuất phát từ thực tế đó, Bảo và chi đoàn Hà Bình dưới sự tư vấn của BTV Đoàn xã, các em đã bắt đầu thực hiện ý tưởng TÁI CHẾ CÁC GIỎ, SỌT trái cây làm thùng rác tái chế đặt tại bãi biển thôn nhà. Sau một tuần theo dõi và quan sát, các em đã nhận thấy rác thải đã không còn vứt bừa bãi mà nằm ngay ngắn trong các giỏ rác tự chế của các em. Thấy được sự tiện lợi và hữu ích của mô hình chi đoàn thôn Hà Bình, chi đoàn thôn Bình Tịnh và Tân An đã tiếp tục thực hiện mô hình thùng rác tái chế từ thùng xốp và các chai lọ nhựa. Sau một thời gian, các mô hình của các thôn đã mang đến những hiệu quả tích cực nhất định.

Bảo và các bạn ĐVTN đang đặt các thùng rác tái chế tại biển Hà Bình

 Bên cạnh đó, để thu hút sự tham gia phong trào đoàn, Bảo còn mạnh dạn thành lập nhóm từ thiện SÓNG XANH để hỗ trợ giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trong xã nói riêng và các địa bàn khác nói chung. Các phần việc mà nhóm đã thực hiện từ ngày thành lập như: kêu gọi quyên góp cho các em chết đuối tại biển Bình Minh với số tiền trên 21 triệu đồng, kêu gọi hỗ trợ cho hoàn cảnh 2 em Sang và Vũ bị tai nạn với số tiền 5 triệu đồng, tổ chức phát cháo từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình. Đồng thời, Bảo còn chủ động liên hệ và phối hợp với các đơn vị thiện nguyện khác tổ chức các chương trình: Tiếp sức đến trường, nghĩa tình vùng cao,... cho các xã, huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

Buổi phát cháo từ thiện của Câu lạc bộ Sóng xanh tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình

 

Nguồn tin: Đoàn xã Bình Minh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1541 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 358 | lượt tải:411

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 330 | lượt tải:103

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 326 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1299 | lượt tải:399
Liên kết
Phải chạy dọc