Rưng rưng cảm xúc hình ảnh ngày tựu trường ở Tấk Pổ!

Thứ sáu - 06/09/2019 04:06
Những hình ảnh trên trang facebook Mít Pé (Trang facebook của cô giáo trẻ Trà Thị Thu, giáo viên tại điểm trường Tấk Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My tại địa chỉ https://www.facebook.com/thu.tra.733076) được chia sẻ lên mạng xã hội trong ngày 5.9 đã nhanh chóng gây được sự chú ý và tạo nhiều cảm xúc tốt đẹp của cư dân mạng. Nếu nhìn những hình ảnh ngày khai giảng hôm qua trên khắp nơi trong cả nước, những bức hình này khá khác biệt.
Rưng rưng cảm xúc hình ảnh ngày tựu trường ở Tấk Pổ!
Sáng 5.9, tại điểm trường Tấk Pổ (Thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập và trường mẫu giáo Phong Lan), 34 em học sinh tiểu học và mầm non ở đây đã có một buổi lễ khai giảng tuy đơn giản ngoài trời nhưng hết sức tình cảm. Chỉ có một tấm phông treo lên, một chiếc bàn nhỏ làm sân khấu. Lễ khai giảng của thầy trò vùng cao cũng chẳng có hoa, thầy cô giáo và phụ huynh ngồi bàn gỗ còn các em học sinh ngồi ghế gỗ đã cũ sờn. Thế nhưng với các em học sinh, đó vẫn là một ngày rất ý nghĩa trong năm học mà chẳng thể nào bỏ qua. Bẽn lẽn nhìn thầy cô và các bạn trong trường, em Hồ Thị Biên (học sinh lớp 2/2) hồn nhiên: “Được gặp lại các bạn, gặp cô Thu, cô Uối, con thấy rất vui. Lâu rồi con mới được mặc quần áo mới”. Điểm trường Tấk Pổ chỉ có hai cô giáo đang dạy học, cùng với cô Thu, cô Riah Uối, giáo viên lớp mầm non, người có thời gian gắn bó với học trò vùng cao cho biết, đời sống của học sinh tại điểm trường còn rất khó khăn thiếu thốn, nên các cô không quá bất ngờ khi ngày khai giảng nhiều em mặc quần áo cũ đến trường, có em vẫn đi chân đất.
Số ít em có quần áo mới, có giày dép mới nhưng tất cả các em vẫn tỏ ra khá hào hứng, hân hoan khi tới trường dự lễ khai giảng năm học mới trong buổi sáng mùa thu. “Không cần bố mẹ dắt tay đến trường, các cô cũng không phải đến từng nhà vận động như trước, các em đã tự giác đến trường dự khai giảng đông đủ, trên tay mỗi em nhỏ còn cần theo những lá cờ đỏ sao vàng rất dễ thương”- cô Trà Thị Thu chia sẻ.
Và những hình ảnh giàu cảm xúc kia đã khiến nhiều người chú ý. “Dễ thương quá em ơi”, “Nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng sâu sắc”, “Không điểm khai giảng nào đẹp hơn”, “Đẹp đến mê hồn người, không có trường nào có được bức ảnh đẹp hơn thế này nữa đâu!”... Ấy là những dòng cảm xúc, bình luận dễ thương của cộng đồng mạng. Có người bày tỏ sự xúc động với hành trình đi tìm con chữ của những đứa trẻ vùng cao, hay khâm phục với việc gieo chữ của những người thầy ở nơi heo hút… Có cư dân mạng đã lên ngay kế hoạch thực hiện dự án tình nguyện “Nuôi em” với mục tiêu là nhận nuôi 400 em học sinh tại huyện Nam Trà My ngay trong năm học này (mỗi em nhận được hỗ trợ 800.000 đồng/một năm).
Chào đón năm học mới trong sự hy vọng về tương lai tốt đẹp của các em học sinh nơi đây!

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1541 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 357 | lượt tải:409

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 329 | lượt tải:102

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 324 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1296 | lượt tải:397
Liên kết
Phải chạy dọc