Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Thăng Bình triển khai chương trình “Triệu bữa cơm”

Thứ sáu - 21/08/2020 23:13

      Trong những ngày vừa qua, màu áo xanh tình nguyện của thanh niên Thăng Bình đã trao tặng bà con những suất quà thực phẩm tươi ngon. Mỗi suất tương đương với 03 bữa bữa cơm thường ngày. Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng mỗi suất quà mộc mạc này lại chan chứa tình người, góp phần “giữ lửa” cho từng căn bếp gia đình, đảm bảo năng lượng và sức khỏe để mọi người có thể chiến đấu với đại dịch.
      Chương trình này do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chính thức triển khai Chương trình “Triệu Bữa Cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin”, để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, với mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cả xã hội để có 1 triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn hiện nay.

      Chương trình đặt mục tiêu cung cấp một triệu suất ăn tặng người dân cả nước trong thời gian chống dịch bệnh.

      Nỗi ám ảnh mang tên Covid-19 khiến công cuộc mưu sinh của gần 5 triệu người Việt Nam bị gián đoạn. Vào lúc này đây, một bữa cơm trọn vẹn – tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là ước mơ của bao nhiêu gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Như chiếc “phao cứu sinh” cho những số phận đang rơi vào tuyệt vọng, chương trình “Triệu Bữa Cơm” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã nêu cao tinh thần “chia ngọt sẻ bùi”.

      Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình “Triệu bữa cơm” khởi phát từ giữa tháng 4 – thời điểm giãn cách xã hội được đẩy mạnh trong cộng đồng. Chương trình dành sự quan tâm đặc biệt đến những hoàn cảnh khó khăn như người vô gia cư, người khuyết tật, lao động thất nghiệp… chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhằm giảm bớt nỗi lo cơm áo gạo tiền đang đè nặng trên vai họ.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH:
trieu bua com
 
trieu bua com5
 
trieu bua com4
 
 
trieu bua com3

trieu bua com2

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 65 | lượt tải:77
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?