Bình Giang: Bồi dưỡng giới thiệu và trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Thứ sáu - 03/02/2023 04:16
         Phát huy vai trò của mô hình “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên”. Nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng Đảng, nhiều năm qua, Ban Thường vụ Đoàn xã Bình Giang đã kiên trì, quyết liệt chỉ đạo các cấp bộ đoàn trên địa bàn xã triển khai xét chọn giới thiệu ĐVƯT cho Đảng.
        Cuộc vận động được tổ chức với mong muốn thông qua các nhóm giải pháp cụ thể, đồng bộ để định hướng và tạo môi trường cho đoàn viên ưu tú, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, qua đó tham gia một cách tích cực, hiệu quả vào sự phát triển của địa phương. Sau 1 năm triển khai thực hiện, Đoàn xã đã tham mưu xét chọn và giới thiệu cho Đảng 12 Đồng chí.
image 20230203161551 1
Trao danh sách ĐVƯT cho Đảng
          Đoàn viên ưu tú: Là những Đoàn viên mà qua phân tích chất lượng đoàn viên được phân loại đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có lịch sử chính trị của bản thân và gia đình, nhận thức đúng đắn về Đảng Cộng sản Việt Nam, chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước các quy định của địa phương. Đó là những phát biểu chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Văn Anh – Bí thư Đảng ủy xã.
       Gắn thực hiện nhiệm vụ với giáo dục 8 phẩm chất (yêu nước, hiếu thảo, kính thầy, thương người, hiếu học, kỷ luật, trung thực, tiết kiệm) của người đoàn viên, gắn với cuộc vận động  tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; lồng ghép với thực hiện Cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Quảng Nam; tinh thần tình nguyện; tinh thần hiếu học và tinh thần yêu lao động, chống lối sống ích kỷ, lối sống lạc hậu và lối sống vô văn hóa.
         Bằng những giải pháp đồng bộ, tập trung, Đoàn xã đã kịp thời định hướng, giáo dục đoàn viên học tập, noi theo các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và phấn đấu trở thành đảng viên. Các Chi đoàn cũng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên.
            Các phong trào của Đoàn cũng được đổi mới, đầu tư nâng chất nhằm tạo điều kiện thu hút, tập hợp thanh niên, tạo môi trường để đoàn viên ưu tú rèn luyện và trưởng thành.
image 20230203161551 2
Đại diện Đoàn xã tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023)
         Cũng trong đợt này, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), Ban Thường vụ Đoàn xã tặng hoa chúc mừng Thường trực Đảng ủy xã với mong muốn Đảng ủy quan tâm lãnh chỉ đạo, định hướng cho Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội năm 2023./.

Tác giả: Đoàn xã Bình Giang

Nguồn tin: Đoàn xã Bình Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

standee trai
standee ben trai