Phong trào thanh niên phòng chống Covid-19 của Chi Đoàn Bình Khương xã Bình Giang

Thứ tư - 12/08/2020 07:59
Nhằm để góp phần chung tay cùng địa phương phòng chống dịch Covid-19, các thanh niên của Chi Đoàn thôn Bình Khương, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã xung kích tham gia tình nguyện túc trực các điểm phòng chống dịch do địa phương này thành lập.
Phong trào thanh niên phòng chống Covid-19 của  Chi Đoàn  Bình Khương xã Bình Giang
Vừa qua (08/8), được sự cho phép của UBND huyện Thăng Bình, xã Bình Giang đã lập 4 điểm khuyến khích rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và cung cấp miễn phí các vật dụng y tế cần thiết cho người dân tại thôn Bình Khương. Tại đây, các thanh niên của Chi Đoàn nơi đây tình nguyện xung kích đứng trực các điểm trên.
Được biết, ngoài đứng túc trực ở các điểm trên thì cá nhân các thanh niên ở đây còn tận dụng mạng xã hội và các kênh liên lạc khác để kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ nhiều vật tư, tiền mặt. Nhằm phục vụ và tiếp sức thêm cho phòng  trào phòng chống dịch tại địa phương này. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Hội chữ thập đỏ và BCH Đoàn xã cũng thường xuyên ủng hộ nhiều hiện vật, động viên cho những người tham gia tình nguyện tại đây.
img 2546
Ảnh: Điểm phòng chống dịch nhận nhu phẩm miễn phí từ Hội chữ thập đỏ xã.
Anh Trần Hoàng Rin, thanh niên tình nguyện của Chi Đoàn thôn Bình Khương cho biết. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì các điểm phòng chống dịch này cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn ổn định. Để duy trì hiệu quả, tại đây đang rất cần sự trợ giúp nhân lực từ các đoàn viên của toàn xã và đặc biệt là sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm. “Tôi đã kêu gọi được một số lượng lớn mũ chống giọt bắn và 1 tấn rau củ. Sắp tới tôi sẽ cùng các anh em đem phân chia, phát miễn phí cho người dân tại đây. Việc làm này đối với chúng tôi rất nhẹ nhàng, chỉ mong quê hương được bình an.”, anh Rin chia sẻ.
Theo anh Hồ Văn Lư, Bí thư Đoàn xã Bình Giang cho biết: “Trải qua 4 ngày kể từ khi lập điểm, Đoàn xã cũng thường xuyên xuống các điểm phòng chống dịch để quan tâm, động viên anh em tình nguyện ở đây. Đồng thời BCH Đoàn cũng kêu gọi đoàn viên trên toàn xã tự nguyện tham gia tình nguyện cùng các anh thanh niên ở Chi Đoàn thôn Bình Khương. Đây là một phong trào có ý nghĩa, rất đáng khích lệ trong mùa dịch bệnh này.”
Hiện địa bàn xã Bình Giang là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của dịch bệnh rất lớn. Tại thời điểm này, địa phương cũng rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường. Sự nhiệt tình chống dịch có hiệu quả từ các thanh niên xung kích tình nguyện trên toàn địa phương.
img 2552
tin 2
tin 1

Tác giả bài viết: Thanh Đạt

Nguồn tin: Đoàn xã Bình Giang:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 65 | lượt tải:77
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?