Tuổi trẻ Bình Hải chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 26/08/2020 22:00
Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, trong những năm qua ĐVTN xã Bình Hải xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới.
Hưởng ứng phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Ban Chấp hành Đoàn xã Bình Hải đã triển khai các khai kế hoạch, phổ biến các tiêu chí đến đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hội thi, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, lồng ghép trong các buổi cán bộ, lãnh đạo đối thoại với quần chúng nhân dân… Qua đó nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên nâng lên rõ rệt và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, Đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, học nghề, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế và học tập… Đã có nhiều mô hình kinh tế của thanh niên đem lại hiệu quả cao như: mô hình nuôi tôm trên cát, nuôi cá sặc, heo thịt, gà…
Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới đã được triển khai thực hiện một cách đồng bộ và có hiệu quả. Các hoạt động tình nguyện tại chỗ, làm đường giao thông, xây dựng sân bóng đá, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh, ra quân dọn vệ sinh môi trường… Trong thời gian qua, Đoàn viên thanh niên xã nhà xã đã huy động hơn 350 ngày công đổ bê tông đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, trồng mới hơn 2500 cây xanh dọc các tuyến đường trên địa bàn toàn xã, tham mưu Huyện đoàn Thăng Bình hỗ trợ xây dựng khu vui chơi cho trẻ em với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng
Huyện đoàn Thăng Bình bàn giao khu vui chơi trẻ em năm 2020
Lễ bàn giao công trình Khu vui chơi trẻ em ngoài trời xã Bình Hải

Công tác đền ơn đáp nghĩa được tổ chức thường xuyên, hằng năm Đoàn xã tổ chức dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức Bữa cơm tri ân, tổ chức Lễ thắp nên tri ân nhân ngày 27/7, thăm và tặng quà cho già đình chính sách, Bà mẹ VNAH nhân các ngày lễ, tết.
Đoàn xã đã đăng ký với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã phụ trách, hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 04 về Điện. Chương trình thắp sáng đường quê được Đoàn xã triển khai đến từng chi đoàn. Đến nay, tất cả các tuyến đường trên địa bàn xã đã được chiếu sáng. Đoàn xã thường xuyên ra quân tuyên truyền bà con nhân dân sử dụng điện an toàn và hỗ trợ đúc trụ, chặt cây nâng cao đường dây diện sau công tơ.
Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện, đi đầu tham gia thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Phát huy tinh thần đó đoàn viên, thanh niên xã Bình Hải đã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc mang ý nghĩa cộng đồng cao với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi Chi đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” phấn đấu sớm đưa xã Bình Hải trở thành xã nông thôn mới.
 

Tác giả bài viết: Trần Minh Vin

Nguồn tin: Đoàn xã Bình Hải:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 65 | lượt tải:77
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?