Tuổi trẻ Bình Giang: Chiến dịch thanh niên tình nguyện; Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng

Thứ năm - 03/09/2020 22:01
Tuổi trẻ Bình Giang: Chiến dịch thanh niên tình nguyện; Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng
        Các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Bình Giang tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các ngành, hội đoàn thể địa phương và sự đồng thuận của Đoàn viên Thanh niên; góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.
        Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2020 không sôi nổi hơn so với mọi năm. Nhưng với tinh thần nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ, ĐVTN trên địa bàn xã đã và đang triển khai nhiều phần việc, hoạt động ý nghĩa xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Thu gom rác thải khó phân hủy
          Điểm sáng trong phong trào thanh niên tình nguyện thời gian qua của Đoàn xã là tiên phong trong bảo vệ môi trường. ĐVTN toàn xã đã mạnh dạn, phối hợp thực hiện nhiều chiến dịch về môi trường như “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”,
          Đi dọc các tuyến đường liên xã trên địa bàn, có thể cảm nhận rõ công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; xây dựng nông thôn mới... đã và đang đi vào thực tiễn cuộc sống. Nhất là từ khi lực lượng thanh niên xã ra quân tuyên truyền, vận động bà con tham gia quét dọn vệ sinh môi trường, không vứt rác thải bừa bãi ra đường, xuống cống. Tổ chức ra quân thu gom rác thải khó phân hủy, khẩu trang y tế đã qua sử dụng, thực hiện tiêu chí về môi trường; ... Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, qua đó nhằm tạo khí thế sôi nổi, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên, gắn kết công tác đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường với các hoạt động phong trào của địa phương.
Phát huy tính tiên phong xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện đi đầu tham gia bảo vệ môi trường, Đoàn xã đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng mục tiêu, ý nghĩa của phong trào tới các Đoàn viên thanh niên, các tầng lớp nhân dân, đồng thời tổ chức nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải... thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên và đông đảo bà con tham gia. Trong ngày 01/9/2020, Tuổi trẻ xã đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường; tổng dọn hơn 10km đường, khu nghĩa trang liệt sỹ và các trường học trên địa bàn thôn Bình Túy có 27 đoàn viên thanh niên và 30 bà con nhân dân thôn Bình Túy tham gia... Cùng với đó, các hoạt động xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tiếp tục được đoàn triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia nổi bật như: Với phương châm “Hành động xanh” vì một môi trường xanh, tuổi trẻ Bình Giang đã và đang phát huy tính tiên phong, xung kích trong thực hiện hiệu quả mội nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh hoạt động
8
6
 
1
 
5
 
7

Tác giả bài viết: Đoàn xã Bình Giang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 8489 | lượt tải:5548
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?