Bình Giang: Xây dựng mô hình 'Cổng trường an toàn giao thông'

Thứ ba - 22/09/2020 04:42
Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2020, Đoàn Thanh niên, Hội Đồng Đội xã Bình Giang xây dựng mô hình Cổng trường an toàn giao thông tại trường TH Cao Bá Quát
Bình Giang: Xây dựng mô hình 'Cổng trường an toàn giao thông'
image 20200922153642 2
Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường TH Cao Bá Quát
Chuyện ùn tắc giao thông ở các cổng trường mỗi giờ tan tầm, giờ đi học không còn xa lạ gì. Dù là một câu chuyện cũ, nhưng suốt bao năm qua vẫn chưa được khắc phục ở hầu khắp nơi. Thế nhưng, thời gian gần đây, tại một số cổng trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, sau giờ tan học, xe cộ đưa đón học sinh được sắp xếp đậu đỗ ngay ngắn làm đường thông hè thoáng, khiến ai nấy xuýt xoa khen ngợi và đang trở thành một phong trào nhân rộng ra nhiều địa phương.
Theo đó, các phụ huynh đến đón con đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc bên lề đường, chừa chỗ cho xe khác đi lại. Nhiều lúc rất đông đúc xe cộ, phụ huynh, học sinh đi lại nhưng không gây ra tình trạng tắc nghẽn.
Bước vào năm học mới, Đoàn thanh niên cùng các ngành chức năng phối hợp với nhà trường đã tập trung chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông bằng việc xây dựng các mô hình, biện pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Luật Giao thông cho học sinh, trang bị cho các em kỹ năng, cách xử lý tình huống nhằm phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông.
Sau đó, Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp với  Ban Giám hiệu nhà trường  triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm đảm bảo sự an toàn đi lại của học sinh.
Đội xung kích an toàn giao thông cũng được thành lập với nòng cốt là Đoàn xã, Đoàn viên giáo viên Chi đoàn trường TH Cao Bá Quát tổ chức tuyên truyền, vận động,  giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh, các phụ huynh khi tham gia giao thông và khi đưa đón các em học sinh.
“Sau ngày đầu triển khai mô hình “cổng trường an toàn giao thông”, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường được cải thiện đáng kể.
image 20200922153642 1
Phía ngoài cổng trường, phụ huynh học sinh sắp xếp đậu đỗ xe ngay ngắn.
Để triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, BCH Đoàn xã phân công các đoàn viên cũng đều đặn thay phiên nhau hằng ngày có mặt tại các cổng trường để phân luồng, hướng dẫn các học sinh đi theo hàng, hướng dẫn nhắc nhở phụ huynh đậu đỗ xe máy, xe đạp ngăn nắp, chỉn chu cho đường thông, hè thoáng, người đi lại an toàn…” việc triển khai mô hình đã  tác động tích cực đến ý thức của học sinh, các bậc phụ huynh cũng như đã tạo sự tin tưởng và đồng thuận cao của người dân tại địa phương.
Cô Trần Thị Hồng người dân sinh sống trước cổng trường TH Cao Bá Quát cũng không khỏi cảm kích nói: “Giao thông như vậy là quá tốt rồi”. Thấy anh em thanh niên quán xuyến việc này chặt chẽ, tôi rất an tâm…”.
image 20200922153642 3
Bí thư đoàn xã Bình Giang tại Cổng trường tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh khi tham gia giao thông và khi đưa đón các em học sinh.
Tính tích cực của các mô hình này chính là phát huy được hoạt động tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh, nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc trước cổng trường, đồng thời tăng cường ý thức chấp hành luật của các đối tượng, như vấn đề trang bị mũ bảo hiểm cho học sinh. Ngoài việc duy trì công tác tuyên truyền tại các cổng trường.
Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” chắc chắn sẽ không chỉ nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, đảm bảo an toàn cho học sinh, mà còn nâng cao nhận thức cho phụ huynh, thầy cô giáo… và cần nhân rộng thêm nữa ở địa phương.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Bình Giang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 8489 | lượt tải:5548
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?