Đưa tiếng Anh về làng

Thứ năm - 31/08/2017 02:43
TTO - Cái nắng gay gắt, oi bức của mùa hè vẫn không ngăn nổi bước chân hăng hái của các bạn nhỏ xã Bình Đào (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đến với lớp tiếng Anh ở nhà văn hóa xã.
Đưa tiếng Anh về làng

Gần hai tháng qua, lớp học miễn phí này đã trở thành địa chỉ quen thuộc của học trò nghèo nơi làng quê.

Tiếng ê a vang khắp không gian yên ắng. Hàng chục đứa trẻ nước da đen nhẻm ngồi ngay ngắn, chăm chú nghe giảng bài. Trên những chiếc bàn học trò có hẳn một ngăn nhỏ để các em xếp sách vở và dụng cụ học tập.

Anh Nguyễn Hồ Trung (người tổ chức lớp và là một trong những giáo viên giảng dạy) cho biết: “Các em tham gia ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng tất cả đều yêu thích tiếng Anh. Có hai lớp gồm cấp I và cấp II để thuận tiện cho việc dạy học và sự tiếp thu của các em. Đến nay, hai lớp học miễn phí trong xã mở ra đã thu hút gần 100 em”.

Theo anh Trung, đến với lớp, các bạn sẽ được hỗ trợ kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh, từ đó mạnh dạn hơn khi sử dụng ngoại ngữ.

 
 

Em Phạm Minh Hiếu (9 tuổi) hào hứng: “Nghe bạn bè học trước về khoe, em liền xin các anh chị đăng ký theo học, đến nay được ba buổi. Từ ngày đến lớp, em đã cải thiện ít nhiều vốn tiếng Anh của mình và cảm thấy tự tin rất nhiều”. Vừa dứt lời, cậu bé nở nụ cười tươi rồi dõng dạc nói: “My name is Hieu. I'm nine years old”.

Giáo viên tham gia đứng lớp đều là những bạn trẻ trong xã, với mong muốn giúp các em trong làng mình nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Như thường lệ, buổi học kết thúc bằng một trò chơi nhỏ xoay quanh từ vựng tiếng Anh. Những tiếng cười giòn tan của lũ trẻ sau mỗi giờ học là “thù lao” không gì quý hơn dành tặng các “thầy cô”.

Nhắc đến lớp, anh Trần Hữu Việt (bí thư Đoàn xã Bình Đào) nói: “Hoạt động này rất ý nghĩa và nhân văn. Đoàn xã luôn cố gắng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để duy trì và mở rộng lớp. Chúng tôi hi vọng lớp học sẽ trở thành một địa chỉ học tiếng Anh đáng tin cậy của các em học sinh không chỉ vào dịp hè mà trong cả năm học”.

NG.HẢO - M.QUANG
 

Tác giả bài viết: Văn Cường

Nguồn tin: Đoàn xã Bình Giang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1452 | lượt tải:742

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 309 | lượt tải:367

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 276 | lượt tải:79

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 274 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1237 | lượt tải:369
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc