Một Bí thư chi đoàn năng động

Thứ ba - 07/02/2017 21:01
“Gương mẫu, năng động” là nhận xét của bạn đồng nghiệp và các bạn đoàn viên thanh niên khi nhắc đến Phạm Minh Thành- Bí thư chi đoàn thôn 3, xã Bình Dương. Anh đã có nhiều năm tham gia công tác đoàn và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thành là một trong những đảng viên tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng Quảng Nam. Cùng với đó, Phạm Minh Thành là một trong những thanh niên tiến tiến tiêu biểu làm theo lời Bác trong 5 năm do Huyện đoàn Thăng Bình tổ chức tuyên dương mới đây.
Một Bí thư chi đoàn năng động
Vẫn không nhớ là mình đã từng tham gia bao nhiêu lần tình nguyện, Nhưng mỗi khi Huyện đoàn Thăng Bình triển khai chiến dịch hoạt động tình nguyện, anh Phạm Minh Thành- Bí thư chi đoàn thôn 3 xã Bình Dương là một trong những người đặt bút ghi danh đầu tiên. Màu áo xanh tình nguyện của anh Phạm Minh Thành ướt đẫm mồ hôi, xuất hiện ở mọi nơi, ngược xuôi hàng chục cây số  khắp các vùng ở huyện Thăng Bình để kịp phụ giúp bà con nông dân làm đường giao thông nông thôn rồi đến việc khai thông dòng chảy phục vụ nước tưới sản xuất cho người dân đã trở thành dấu ấn không thể phai mờ với người dân trong mỗi lần tình nguyện. Bởi theo anh Phạm Minh Thành, mỗi lần tham gia tình nguyện là những lần anh cảm thấy hạnh phúc nhất, khi tự mình làm một điều có ích cho xã hội. Là một Bí thư chi Đoàn thôn bên cạnh luôn tích cực tham gia các hoạt động do xã, huyện tổ chức, anh luôn là người suy nghĩ tìm ra những giải pháp mới để hoạt động của chi Đoàn mình đạt hiệu quả cao, các hoạt động của chi Đoàn thôn 3 tổ chức đều thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, được lãnh đạo và nhân dân đánh giá cao. Phạm Minh Thành là đảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam, một trong những nhân tố góp phần tạo nên phong trào Đoàn của các địa phương, đơn vị của huyện nhà ngày một vững mạnh. Anh Phạm Minh Thành  cho biết: Điều đọng lại ở tôi trong mỗi lần tình nguyện đó niềm vui vì đã giúp một phần công sức của mình cho mọi người. Điều nữa chính là khẳng định sức trẻ được cống hiến, được đi nhiều nơi và làm nhiều điều có ý nghĩa.

Sinh ra trong một gia đình vốn có truyền thống cách mạng ở thôn 3, xã Bình Dương. Thêm vào đó, 2 năm thử thách ở môi trường quân đội đã tôi luyện được bản lĩnh của Phạm Minh Thành. Năm 2010, Thành vừa học ngành âm nhạc tại Thành phố Đà Nẵng, vừa tham gia công tác đoàn tại địa phương. Qua sinh hoạt tại địa phương, nhận thấy những tố chất vốn có ở Thành, địa phương đã kết nạp Thành vào Đảng CSVN và giữ chức Phó Bí thư chi đoàn 3. Năm 2014, Thành được tín nhiệm làm Bí thư chi đoàn 3 xã Bình Dương. Trách nhiệm với công việc, nhiệt tình, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong các hoạt động và công tác đoàn. Một trong những hoạt động nổi bậc của Chi đoàn 3 được chính quyền địa phương, các cấp bộ đoàn đánh giá cao, chính là công tác tập hợp thanh niên tham gia hoạt động tốt các chương trinh thắp sáng đường quê, thắp sắng ước mơ cho em, làm đường giao thông nông thôn, văn hóa văn nghệ- thể dục, thể thao. Và chính những thành tích ấy có sự đóng góp rất lớn từ Phạm Minh Thành. Theo chị Phan Thị Nhi- Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình nhận xét, qua những hoạt động và những đợt tình nguyện của huyện tổ chức hay hoạt động tham gia với tỉnh, Phạm Minh Thành luôn là người tích cực tham gia. Đối với địa phương, nhất là Chi đoàn thôn 3, Thành luôn có những hoạt động ý nghĩa, thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia và được nhân dân tin yêu. Chúng tôi đánh giá cao, Phạm Minh Thành là nhân tố tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của toàn huyện. Đặc biệt là điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 Chúng tôi nhận ra rằng bầu nhiệt huyết và “ngọn lửa thanh niên”  trong Thành  sẽ luôn rực cháy, tiếp lửa và thổi hồn làm mới phong trào đoàn tại đơn vị. Đồng thời tiếp tục thực hiện những chuyến đi từ thiện về vùng sâu, vùng xa với những gì Thành đã chia sẻ, sau mỗi chuyến đi là một niềm vui, một trải nghiệm lý thú. Cũng là cách mà Thành thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “nói đi đôi với làm” và làm với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Xứng đáng với danh hiệu vừa được Huyện đoàn Thăng Bình tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trong 5 năm vừa qua. 

Tấn Mẫn- Giang Biên


  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1439 | lượt tải:731

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 295 | lượt tải:355

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 264 | lượt tải:72

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 258 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1222 | lượt tải:363
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc