"Tương lai xanh" ở xã Bình Quý

Thứ năm - 05/01/2017 20:44
Cũng chẳng ai xui khiến, chỉ với tâm thành, bao năm qua, anh Nguyễn Hải Thịnh ở thôn Quý Thạnh 1, xã Bình Quý (Thăng Bình) đã mang yêu thương đến bao mảnh đời cơ cực.
Quang cảnh hội nghị tổng kết
Quang cảnh hội nghị tổng kết

Khi được hỏi cơ duyên nào đưa anh đến với công việc thiện nguyện, anh Nguyễn Hải Thịnh chỉ cười hiền. Bởi những năm tháng làm sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, anh từng là lớp trưởng, rồi bí thư chi đoàn, hay tham gia các hoạt động tình nguyện của trường. Để rồi, công tác thiện nguyện thấm vào người anh lúc nào anh chẳng hay. Đến giờ vẫn vậy, công việc bộn bề của một cán bộ văn hóa thể thao, kiêm cán bộ ủy nhiệm thu thuế và bí thư chi đoàn thôn Quý Thạnh 1 nhưng anh vẫn đều đặn tổ chức và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Gắn bó với Câu lạc bộ Tương lai xanh xã Bình Quý từ những ngày đầu mới thành lập (9.2014), anh Thịnh và các thành viên đã cùng sát cánh để kịp thời hỗ trợ cho các hoàn cảnh khốn khó. Nhiều hoạt động gây quỹ đã được tổ chức như bán hoa, quà vào các dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Quốc tế phụ nữ 8.3, chạy bàn đám cưới, thu gom ve chai, bán nước ở hội chợ, bán trái cây… Công việc vất vả nhưng anh Thịnh xem đó là sự “khổ luyện” cho chính mình và cả các bạn trong câu lạc bộ. Làm, kiếm tiền cho những gia cảnh bất hạnh là niềm vui, niềm hạnh phúc của anh và các bạn Câu lạc bộ Tương lai xanh.

Từng trải qua hoàn cảnh túng thiếu và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người, anh thấu hiểu những khó khăn của những người lâm vào cảnh ốm đau bệnh tật. Họ bị bệnh tật giày vò lại thêm bao nỗi lo về các chi phí luôn phát sinh. Sự ủng hộ sẻ chia đối với họ rất quý. Vì thế, từ tháng 11.2016, với nguồn quỹ thu được từ việc chạy bàn đám cưới, thu gom ve chai… và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm, anh Thịnh cùng các thành viên trong câu lạc bộ tổ chức cấp phát cháo miễn phí cho bệnh nhân ở Trung tâm y tế huyện Thăng Bình. Đều đặn vào 3 giờ sáng thứ 7 anh cùng mọi người lại chế biến nguyên liệu, nấu cháo. Mỗi nồi cháo khoảng 300 - 350 nghìn đồng. Khi trời hừng sáng, anh cùng các thành viên đem đến Trung tâm y tế huyện để cấp phát cho người nghèo. Cứ thế, từng tuần trôi qua, sáng thứ 7 hằng tuần chính là điểm hẹn, nơi những tấm lòng gặp nhau và trao nhau những thương yêu. Những hôm trời nắng, nhóm của anh đặt quầy cháo ngay trước cổng, khi ấy, không những các bệnh nhân nằm viện mà còn có cả các cô chú bán vé số, bán hàng rong trong thị trấn đến nhận cháo.

Nhớ lại những ngày đầu mới tổ chức thực hiện, anh Thịnh chia sẻ, điều khiến anh lo lắng nhất là về kinh phí, làm sao để duy trì thường xuyên nồi cháo tình thương? May mắn là qua vận động, câu lạc bộ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Nhờ đó, anh cùng các thành viên câu lạc bộ xây dựng được nguồn quỹ thực hiện chương trình đến nay. Cầm bịch cháo trên tay, chị Trần Thị Nga (46 tuổi) đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Bình hơn 2 tháng nay chia sẻ: “Nằm viện dài ngày nên tốn kém rất nhiều, nhờ các anh chị này cấp phát cháo miễn phí mà tôi và người nhà đỡ bớt chi phí về ăn uống”. Ngoài ra, thông qua trang mạng xã hội, anh còn tích cực vận động hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn đột xuất trên địa bàn. Trên trang facebook của anh luôn có những dòng ghi danh những hành động tốt, những món quà ý nghĩa của các mạnh thường quân. anh Thịnh tâm sự, quên sao được những ngày đáng nhớ của các anh chị em trong câu lạc bộ trao tặng các suất cháo miễn phí đầu tiên cho các cô, các chú điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện Thăng Bình.

Thế nên, anh Nguyễn Hải Thịnh vẫn cùng với các thành viên Câu lạc bộ Tương lai xanh lặng lẽ làm công tác thiện nguyện để góp phần nhỏ bé giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn...

THU SƯƠNG


  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1407 | lượt tải:722

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 272 | lượt tải:338

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 235 | lượt tải:62

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 232 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1193 | lượt tải:355
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc