Tấm gương Bí thư Chi đoàn thôn nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo

Thứ năm - 10/09/2015 03:47
Đó là anh Phạm Minh Thành, sinh năm 1989, hiện là Bí thư Chi đoàn thôn Đông Hà (Thôn 3) xã Bình Dương. Anh đã có nhiều năm gắn bó và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn tại địa phương và một Đảng viên trẻ được mọi người xung quanh yêu mến, tin tưởng.
Anh Phạm Minh Thành - Bí thư Chi đoàn thôn 3, xã Bình Dương
Anh Phạm Minh Thành - Bí thư Chi đoàn thôn 3, xã Bình Dương
Từ khi còn là học sinh THPT, Minh Thành đã mơ ước theo đuổi đam mê âm nhạc. Từ mơ ước ban đầu, Thành đã quyết tâm thi đỗ vào Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng. Thế nhưng, ước mơ cũng đành gác lại khi năm 2008 anh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ quốc theo lệnh gọi nhập ngũ. Minh Thành chia sẻ: “Vào môi trường quân ngũ, tôi thấy rất thích hợp để bản thân phấn đấu, học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ”. Theo Thành,  tham gia nghĩa vụ quân sự có nghĩa là tham gia bảo vệ thành quả cách mạng của cha ông để lại, bảo vệ quê hương, người thân của mình nhằm tiếp tục khẳng định bản lĩnh, ý chí vững vàng của tuổi trẻ trong thời kỳ mới. Hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, Thành tiếp tục theo đuổi đam mê và cuối cùng đã tốt nghiệp Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng, trở thành giáo viên dạy âm nhạc - một thầy giáo trẻ, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm với học sinh.

Tặng bảng ghi nhận các cá nhân, tập thể đóng góp cho quỹ "Thắp sáng ước mơ cho em"

Ngoài nhiệm vụ ở trường, anh còn là Bí thư Chi đoàn thôn 3, xã Bình Dương. Năm 2013, anh đã vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Anh luôn là đoàn viên, cán bộ đoàn gương mẫu, sôi nổi trong các phong trào do tổ chức Đoàn các cấp phát động. Trên cương vị công tác anh luôn chủ động đề ra các hoạt động Đoàn phù hợp với tình hình địa phương, đề xuất lãnh đạo nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Anh tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm củng cố hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Chi đoàn thôn, cũng như tổ chức thực hiện nhiều công trình thanh niên mang lại giá trị lợi ích kinh tế và thực hiện nhiệm vụ chính trị cho địa phương như: tuyên truyền dịch sốt xuất huyết và dọn vệ sinh bãi biển; vận động xây dựng Quỹ thắp sáng ước mơ ,… Và một trong những niềm vui lớn của Thành từ ngày làm công tác đoàn tại địa phương là triển khai hiệu quả mô hình “Thắp sáng đường quê” trong toàn thôn. Với mô hình này, Thành cùng tuổi trẻ địa phương đã hoàn thành khép kín mô hình với tổng chiều dài hơn 6km, gồm 173 bóng đèn, kinh phí thực hiện hơn 30 triệu đồng.
Nói về anh Thành, đồng chí Nguyễn Thành Đạt – Bí thư Đoàn xã Bình Dương nhận xét: “Đồng chí Thành là Bí thư chi đoàn thôn hoạt động phong trào Đoàn rất năng nổ, nhiệt tình và có nhiều đóng góp lớn, đặc biệt là có nhiều cách làm hay trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn”.
Chia sẻ về phương pháp đoàn kết tập hợp thanh niên, anh Thành cho biết: “Muốn thanh niên nghe theo mình và tham gia tổ chức Đoàn thì trước tiên mình phải là người có uy tín, gương mẫu, là bạn của thanh niên, hiểu thanh niên muốn gì; đồng thời tổ chức Đoàn cần mang lại lợi ích cho thanh niên thì chúng ta mới có thể tập hợp được thanh niên tham gia vào tổ chức.” Các hoạt động Đoàn đều được anh tham mưu với chi bộ, bàn bạc, phối hợp với Ban điều hành thực hiện nên mang lại hiệu quả cao.
Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng say mê với công tác Đoàn. Đoàn viên trẻ Phạm Minh Thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một cán bộ Đoàn thôn. Kết quả, nhiều năm liền, Chi đoàn thôn đạt vững mạnh, giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận các bằng khen của Đoàn xã, Huyện đoàn về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi…. Riêng bản thân anh là 01 trong 40 gương Đảng viên trẻ tiêu biểu được Tỉnh đoàn tuyên dương trong năm 2015.

Tác giả bài viết: Vũ Trinh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1382 | lượt tải:717

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 253 | lượt tải:327

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 217 | lượt tải:59

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 215 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1167 | lượt tải:353
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc