Sôi nổi các hoạt động Xuân tình nguyện

Chủ nhật - 22/01/2017 21:54
Cuối tuần qua, ngay từ sáng sớm, sân nhà văn hóa thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh đã rợp màu áo xanh của các đoàn viên thanh niên tham gia chương trình Xuân tình nguyện do huyện đoàn Thăng Bình tổ chức. Tại đây, các đoàn đã tỏa ra nhiều hướng với các hoạt động thiết thực tại xã biển.
Sôi nổi các hoạt động Xuân tình nguyện
         Với mong muốn tạo cảnh quan sạch đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường làng biển, đông đảo đoàn viên thanh niên đến từ 36 cơ sở đoàn trong toàn huyện tham gia chương trình Xuân tình nguyện đã tiến hành thu gom rác thải và làm sạch tuyến đường liên thôn Bình Tịnh. Trước tình trạng một lượng lớn rác thải nông thôn vẫn bị ứ đọng, một số người dân ý thức bảo vệ môi trường chưa cao, hoạt động lần này sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cho nhân dân trên địa bàn. “Sau hoạt động lần này, chúng tôi sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, tuyên truyền mọi người phân loại rác thải để mang lại cảnh quan sạch, đẹp cho làng biển quê hương” - Anh Trần Khánh Thư - Bí thư đoàn xã Bình Minh cho hay.

Dọn vệ sinh tuyến đường liên thôn

Trồng cây tại Rừng cây thanh niên

          Song song với hoạt động trên, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, 51 anh chị Tổng phụ trách đội trên địa bàn mặc cho thời tiết có phần gay gắt đã cùng nhau  trồng 2000 cây keo tại Rừng cây thanh niên của xã Bình Minh. Cùng với đó, Huyện đoàn tiến hành trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng Bình Minh.

Đ/c Phan Thị Nhi - Bí thư Huyện đoàn, trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Trần Hữu Phước - PBT Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, trao đàn gà khăn quàng đỏ cho các em

Đ/c Trần Hữu Phước - PBT Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, trao biểu tượng trưng tặng công trình măng non

          Thấu hiểu được sự khó khăn của bà con nhân dân vùng biển, trong khuôn khổ của chương trình, Huyện đoàn Thăng Bình đã trao 40 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo, gia đình chính sách ở 4 xã ven biển. Mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng. Hội đồng đội huyện đã trao 5 đàn gà khăn quàng đỏ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích học tập tốt. Và trao tặng công trình măng non điểm vui chơi cho thiếu nhi miền biển với kinh phí 15 triệu đồng. Những món quà trao tay có thể không lớn nhưng đấy là tấm lòng, là sự quan tâm của tuổi trẻ Thăng Bình đối với bà con vùng biển nghèo khó dịp tết đến xuân về. Được nhận quà trong đợt này, ông Nguyễn Trí Tứ - người dân thôn Kỳ Trân, xã Bình Hải không nén được sự xúc động. Hai vợ chồng đã lớn tuổi sống với nhau, lại hay đau ốm, nhiều năm nay, vợ ông không thể lao động nặng được. “Trong những ngày cận kề tết Nguyên Đán Đinh Dậu, nhận được quà thế này, tôi rất cảm động, tôi cảm nhận được sự quan tâm của thế hệ trẻ đối với gia đình tôi.” - ông Tứ chia sẻ.
          Chị Phan Thị Nhi - Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Quanh năm gắn bó với biển nên đời sống của người dân ở 4 xã ven biển trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều bấp bênh, chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay, về các xã biển chúng tôi mong muốn góp thêm chút sắc màu mùa xuân, mang đến hương vị ngày tết cho bà con nơi đây.

Các cơ sở Đoàn ký kết thi đua đầu năm

         Dịp này, các cơ sở đoàn đã ký kết thi đua đầu năm. Với sự đồng lòng cao, xuân tình nguyện 2017 và nhiều chiến dịch khác sẽ còn lan tỏa rộng rãi trong đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi huyện Thăng Bình.”./.

Tác giả bài viết: Thu Sương

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1452 | lượt tải:742

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 309 | lượt tải:367

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 276 | lượt tải:79

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 274 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1237 | lượt tải:369
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc