THANH NIÊN BÌNH PHỤC VỚI CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Thứ năm - 03/10/2019 22:55
THANH NIÊN BÌNH PHỤC VỚI CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA
THANH NIÊN BÌNH PHỤC VỚI CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA
Thấm nhuần truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, cùng với cả nước, những năm qua Đoàn thanh niên xã Bình Phục có nhiều việc làm thiết thực, mang ý nghĩa sâu sắc, tri ân các thế hệ cha anh đã ngã xuống hoặc hi sinh một phần máu xương để viết nên bài ca bất tử vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.
Để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tập hợp, thu hút đông đảo ĐVTN cùng hưởng ứng các hoạt động tri ân, thể hiện trách nhiệm của mình đối với những người có công với đất nước, Ban chấp hành Đoàn đã phối hợp với Hội CCB tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, sự ra đời và ý nghĩa của Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7 và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh qua các buổi sinh hoạt, nói chuyện truyền thống Qua những câu chuyện sinh động được kể lại bởi những nhân chứng lịch sử trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đã giúp các đoàn viên hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, góp phần hình thành nhân cách sống, xây dựng ý thức tự giác và trách nhiệm trong mỗi hành động của các lớp thế hệ thanh, thiếu niên, nhi đồng. Liên tiếp những năm qua, Đoàn xã tập trung tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình thương, bệnh binh, người có công với cách mạng...; chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang liệt sĩ xã và bia tưởng niệm Bàu Bàng. Thường xuyên vận động các ĐVTN tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Phối hợp với chính quyền địa phương tìm hiểu điều kiện hoàn cảnh của từng gia đình chính sách, trên cơ sở đó đề ra giải pháp giúp đỡ phù hợp. Đối với thanh, thiếu niên, nhi đồng khối trường học cũng như tại các chi đoàn thôn, đoàn xã thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn. 
Hằng năm, cứ đến tháng 7, Đoàn xã lại tổ chức đêm văn nghệ “ thắp sáng ước mơ” nhằm gây quỹ và tặng quà cho học sinh nghèo, mẹ VNAH, gia đình các đối tượng chính sách và người có công. Và cũng đã thành thông lệ, hằng năm, lễ thắp nến tri ân đã được Đoàn xã tổ chức vào 20 giờ ngày 26-7 với sự tham gia của hàng trăm ĐVTN, CCB và thân nhân các gia đình liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ và bia tưởng niệm Bàu Bàng, Những ngọn nén được thắp lên trên mộ của các anh hùng liệt sĩ với lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh của các anh trong sự nghiệp giải phóng và xây dựng đất nước. Hoạt động trên đã để lại nhiều ấn tượng trong quần chúng nhân dân, được các cấp ủy, chính quyền ghi nhận, biểu dương.

Ảnh: Lễ thắp nến tri ân
Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” là một trong những điểm nhấn nổi bật của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên của xã trong những năm qua, thể hiện rõ vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng các mô hình tập hợp đoàn kết thanh niên; gắn công tác “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các phong trào lớn của đoàn như: “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”… để công tác “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” ngày càng phát triển mạnh, góp phần chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách.

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1540 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 357 | lượt tải:409

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 328 | lượt tải:101

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 324 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1295 | lượt tải:397
Liên kết
Phải chạy dọc