Thứ tư, 06/12/2023, 09:40|
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM (18/11/1930 – 18/11/2023) ................................................ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2023

TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Thứ ba - 26/10/2021 05:10
TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN  GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

   Độ tuổi vị thành niên được xem là độ tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ. Chính vì vậy, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục.

      Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ những băn khoăn của bản thân; sáng ngày 26/10/2021, trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức ngoại khóa với nội dung tư vấn, giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên.

      Tại buổi ngoại khóa, Cô giáo Lê Thị Thanh Na – giáo viên bộ môn Sinh học đã đã cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tình lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm và không an toàn..

     Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường.

    Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu cho buổi ngoại khóa:

    

 

 

 

Cô Na 1
Cô Lê Thị Thanh Na – giáo viên Sinh học – Báo cáo viên tuyên truyền

 

 

 

 

Cô Na 2
(Học sinh phấn khởi với những kiến thức mới mẻ về giới tính)

 

 

 

 

 

 

co na 6
(Học sinh tích cực tham gia trò chơi do Báo cáo viên tổ chức)

 

Tác giả: Trường THPT Lý Tự Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

standee trai
standee ben trai