Ngày hội Thanh niên công nhân, Thanh niên tôn giáo năm 2018

Thứ tư - 10/10/2018 20:21
Ngày 10/10/2018, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân, Thanh niên tôn giáo năm 2018 kỷ niệm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.
Ngày hội Thanh niên công nhân, Thanh niên tôn giáo năm 2018
T  ham dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Cao Cường – Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thăng Bình; Đại đức Thích Quảng Thông – Thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thăng Bình; các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội các xã thị trấn, Đoàn thuộc; thanh niên Công ty may Hòa Thọ - Quảng Nam và thanh niên các gia đình phật tử trên địa bàn huyện Thăng Bình.
tang qua tn ton giao jpg

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như đến thăm, tặng quà và chia sẽ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế c  ủa thanh niên tôn giáo, huynh trưởng chùa Tất Viên, Bình Phục anh Phan Văn Hà – chủ cơ sở cơ khí Hồng Hà. Là một huynh trưởng anh luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của chùa cũng như tại địa phương như đóng góp và vận động kinh phí tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tham gia làm đường giao thông xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt với mô hình cơ khí của mình, ngoài việc phát triển kinh tế gia đình anh còn mở các lớp dạy nghề miễn phí cho thanh niên địa phương. Hiện nay, cơ sở của anh giải quyết việc cho 3 thanh niên địa phương.
Một mô hình phát triển kinh  tế trong thanh niên tôn giáo cũng mang lại hiệu quả cao. Đó là Vật liệu xây dựng Hồng Phương xã Bình Đào, là huynh trưởng của chùa Giác Hải anh cũng đã tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ các gia đình khó khăn, các hoạt động tại địa phương, với mô hình của mình anh cũng đã đồng hành với hiều thanh niên trên con đường phát triển kinh tế cho gia đình và xã hội.
bong da tn ton giao tn cong nhan
bong da tn ton giao tn cong nhan 1 1
bong da tn ton giao tn cong nhan 2
tang qua tn ton giao

Ngoài ra, ngày hội còn sôi nổi với giải bóng đá giao lưu giữa thanh niên các gia đình phật tử, công nhân công ty may Hòa Thọ và cán bộ Đoàn - Hội trên địa bàn huyện. Trong chương trình khai mạc Hội LHTN huyện đã trao tặng 7 xuất quà cho thanh niên tôn giáo và thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc giải bóng, giải nhất thuộc về đội bóng gia đình Phât tử huyện, giải nhì thuộc về Chi đoàn công ty may Hòa Thọ - Quảng Nam, giải ba và giải khuyến khích lần lượt thuộc về Đội Đoàn trực thuộc và Đoàn khối xã, thị trấn.
bong da tn ton giao tn cong nhan 3
bong da tn ton giao tn cong nhan 5

Ngày hội được tổ chức nhằm giáo dục thanh niên rèn luyện phong cách sống đẹp, sống có ích, tránh xa các tệ nạn xã hội, các thói hư tật xấu; Rèn luyện sức khỏe qua các hoạt động thể thao, chia sẽ giúp đỡ thanh niên tôn giáo, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thanh niên tôn giáo, thanh niên công nhân./.

Tác giả bài viết: Văn Cường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1541 | lượt tải:773

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 358 | lượt tải:411

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 330 | lượt tải:103

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 326 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1299 | lượt tải:399
Liên kết
Phải chạy dọc