Trưởng Công an xã nói đi đôi với làm

Thứ ba - 09/10/2018 09:27
Với sự năng động, nhiệt huyết và cách làm việc công tâm, khách quan, nói đi đôi với làm, đại úy Nguyễn Tuấn Duy - Trưởng Công an xã Ninh Gia (huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã góp phần tích cực xây dựng địa bàn ngày càng trong sạch, vững mạnh, được nhân dân tin yêu, mến phục.
Trưởng Công an xã nói đi đôi với làm
Sau một thời gian được cơ quan phân công quản lý địa bàn xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tháng 6/2017, đại úy Nguyễn Tuấn Duy chính thức được bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Ninh Gia. Đến nay, anh là một trong ba công an chính quy tại huyện Đức Trọng được bổ nhiệm giữ chức danh Trưởng Công an xã. Cả ba xã trên nhiều năm qua đều là xã trọng điểm, trước đây vốn khá phức tạp về tình hình ANTT và các vấn đề dân tộc của huyện Đức Trọng. 
Chia sẻ với chúng tôi, đại úy Nguyễn Tuấn Duy cho biết khi mới về giữ chức danh Trưởng Công an xã Ninh Gia anh gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ, rất nhiều tình huống oái oăm, dở khóc dở cười, trong đó có những vụ việc không liên quan đến các vấn đề công an. “Có lần bà con tụ tập ăn uống, hát karaoke, đang hát dàn âm thanh gặp vấn đề cũng gọi mình đến sửa vì họ nghĩ mình là công an nên cái gì cũng biết (?!). Hay những vụ tranh chấp đất đai, lối đi, bờ rào... giữa hai nhà, họ gọi đầu tiên là công an xã chứ không gọi cán bộ địa chính tới giải quyết” - đại úy Duy chia sẻ.  
Chính vì suy nghĩ trên nên gần như mọi việc liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn dù lớn hay nhỏ lực lượng công an xã đều phải có mặt để giải quyết nên áp lực công việc là rất lớn. Tuy nhiên, theo đại úy Duy, được sự động viên, tin tưởng của cấp trên và sự giúp đỡ, sẻ chia của Đảng ủy, chính quyền cơ sở, đặc biệt gia đình lại sinh sống tại địa phương nên anh hiểu biết rất rõ tâm tư nguyên vọng của bà con cùng các vấn đề nổi cộm trên địa bàn. Do đó, hơn một năm qua, với vai trò là Trưởng Công an xã Ninh Gia, đại úy Nguyễn Tuấn Duy đã làm tốt nhiệm vụ được cấp trên tin tưởng giao trọng trách.  
Để giữ vững ANTT ngay khi về địa phương nhận công tác, anh và cán bộ công an xã đã tìm cách khơi gợi, phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân, vận động người dân thành lập 9 đội tuần tra canh gác thường xuyên các vị trí trọng điểm trên địa bàn. Với thế mạnh xuất phát từ cán bộ làm công tác phong trào, đại úy Duy đã bắt tay xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh việc xây dựng các tổ tự quản, vận động, tuyên truyền công tác ANTT tới từng người dân, cộng đồng và dòng họ tại địa phương. Kết quả là bà con không những nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật mà còn xem công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm là trách nhiệm của mỗi công dân, nhằm bảo vệ cuộc sống bình an cho chính bản thân, gia đình và dòng tộc. Từ kết quả này, tình hình ANTT của xã Ninh Gia ngày càng đi vào nề nếp. Mọi người có ý thức nâng cao cảnh giác và kịp thời trình báo lên Công an xã những đối tượng có biểu hiện nghi vấn để kịp thời gọi hỏi, răn đe và ngăn chặn các hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật.  
Nhờ biết phát huy tối đa sức mạnh của quần chúng, làm việc nhiệt tình, có trách nhiệm cao mà tình hình ANTT trên địa bàn xã Ninh Gia đã có sự chuyển biến rõ nét. Ông Nguyễn Văn Thương, thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia cho biết: “Từ khi công an xã tăng cường triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thành lập các tổ tự quản, mọi người dân trong thôn luôn ý thức mình là một chiến sĩ canh gác, bảo vệ ANTT, nhờ đó mà nạn trộm cắp, tệ nạn đã giảm hẳn. Mọi người ban ngày đi làm xa không còn lo ngay ngáy bị kẻ gian đột nhập trộm cắp nữa”.
Với dấu ấn đáng khen ngợi trên, Công an huyện Đức Trọng nhận định, mặc dù tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm công tác chưa nhiều, nhưng đại úy Nguyễn Tuấn Duy thể hiện tinh thần năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo và có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, từ việc tham mưu đến giải quyết các vụ việc, phát sinh tại cơ sở, Trưởng Công an xã Ninh Gia thời gian qua được đánh giá xử lý tốt, được nhân dân quý mến, đồng đội và cấp ủy, chính quyền tin tưởng.
Chính Thành

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1453 | lượt tải:742

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 312 | lượt tải:368

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 277 | lượt tải:80

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 275 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1240 | lượt tải:369
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc